Sydney: Gia đình phi công thoát nạn khi chỉ có 35 giây để hạ cánh

Sydney: Gia đình phi công thoát nạn khi chỉ có 35 giây để hạ cánh

Ngày 17/12, một phi công máy bay trực thăng đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại bụi cây ở Nam Sydney. Ông cho biết bản thân chỉ có 35 giây để hạ cánh khẩn cấp.

Ông Peter Butler đang bay cùng con gái Kate, con rể Chris Gale và cháu trai 3 tuổi là Finn Gale thì máy bay xảy ra lỗi kỹ thuật ở vùng thuộc khu vực Vườn quốc gia Hoàng gia Sydney tại Bundeena sáng ngày 17/12 tại độ cao 700 feet.
Chiếc trực thăng Robinson R44 cất cánh từ sân bay Sydney khoảng 10 giờ sáng và trên đường đến trang trại của gia đình ở Kangaroo Valley.
"Chỉ còn khoảng 35 giây kể từ khi tôi biết có trục trặc và phải lập tức đưa máy bay trong trạng thái tự quay đầu ngay lập tức. Nó đã hoạt động tốt, chiếc trực thăng hạ cánh an toàn trên mặt đất và chúng tôi đã hạ cánh thành công", ông Butler nói.

Chiếc trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp

"Máy bay của chúng tôi đã phải được trực thăng nhấc ra khỏi bụi rậm. Tôi muốn cảm ơn các phi hành đoàn của trực thăng cứu hộ Westpac đã có việc làm tuyệt vời và cũng cảm ơn cảnh sát và lực lượng cấp cứu."

Chiếc trực thăng chỉ cách ngoài khơi bờ biển 50 mét khi ông Butler nhận thấy có lỗi kĩ thuật xảy ra. Quyết định quay đầu máy bay đã cứu sống tất cả mọi người trên trực thăng.

Một trực thăng của Westpac Life Saver đã đến để giải cứu và giúp đỡ gia đình lúc 10:20 sáng.

"Tôi đã được kéo bằng tời tới đó và phải bò qua những bụi cây vì chúng rất dày để có thể đến chỗ trực thăng," Anthony LeMarseny thuộc đội cứu hộ cho biết.

Phát ngôn viên của Westpac Life Saver, Stephen Leahy đã khen ngợi ông Butler đã rất nhanh trí xử lí tình huống.

"Chúng tôi thấy họ chỉ bị những vết cắt rất nhỏ. Tất cả họ đều rất khỏe mạnh, tuy nhiên vẫn còn bàng hoàng vì vụ tai nạn không lường trước được," ông nói.

"Họ thực sự rất may mắn khi xem xét những bụi cây dày để buộc phải hạ cánh. Phi công đã xác định sự cố rất nhanh chóng và thực hiện mọi biện pháp để hạ cánh an toàn."

Toàn gia đình không phải chịu bất kỳ chấn thương nào khi hạ cánh và không cần phải yêu cầu vận chuyển đến bệnh viện.

Anh Thư - Báo Úc

Sydney: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện khói từ cabin

Sydney: Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện khói từ cabin

Chiếc máy bay của hãng Virgin đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi hành khách phát hiện có khói từ cabin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất