Sydney: Khách du lịch biến bãi biển xinh đẹp thành bãi rác sau đêm Giáng sinh

Sydney: Khách du lịch biến bãi biển xinh đẹp thành bãi rác sau đêm Giáng sinh

Bãi biển Coogee xinh đẹp bỗng chốc biến thành bãi rác sau khi khách du lịch ba lô tụ tập tại đây để chúc mừng ngày Giáng sinh.

Bãi biển Coogee xinh đẹp bỗng chốc biến thành bãi rác sau khi khách du lịch ba lô tụ tập tại đây để chúc mừng ngày Giáng sinh.

Chai lọ, giấy bọc và những mẩu thức ăn trưa còn thừa được vứt bừa bãi trong khu vực thảm cỏ picnic.

Những tấm ảnh đã được chia sẻ trên mạng xã hội và 1 người đàn ông đã bình luận rằng những con người này quả là những kẻ tham ăn.

“Thật đáng xấu hổ, có chuyện gì với những người này vậy, không tôn trọng ai cả”, anh David Seddon nói.

Năm nay, Hội đồng thành phố Randwick đã hứa sẽ thắt chặt những quy định về rượu, các thức uống có cồn đối với những người tổ chức tiệc mừng ngày Giáng sinh tại bãi biển Coogee.

Hội đồng cho biết việc dùng rượu sẽ bị hạn chế xuống còn 4 tiếng trong ngày để tăng cường sự an toàn và giảm bớt lo ngại đang gia tăng của cảnh sát về những hành vi gây mất trật tự an ninh tại các địa điểm tập trung nhiều khách du lịch ba lô.

Hàng ngàn du khách tụ tập tại bãi biển Coogee để ăn mừng Giáng Sinh

Thị trưởng thành phố Randwick - Noel D’Souza – cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện bước tiên phong sau khi số lượng lời phàn nàn có liên quan đến những người say xỉn tại các khu vực này gia tăng. Chúng tôi tin rằng giới hạn về thời gian tiêu thụ rượu sẽ giúp giảm thiểu những vụ việc như thế.”

Nhưng mọi người đã bình luận trên trang mạng xã hội của Hội đồng thành phố Randwick rằng những quy định mới hoàn toàn chẳng giúp gì trong việc giữ gìn khu vực được sạch sẽ.

“Kính gửi Hội đồng Rankwick, tôi nghĩ hội đồng nên làm gì đó để bảo vệ bãi biển Coogee khi những du khách ba lô liên tục đổ về và phá hủy môi trường tại đó”, cô Alison Garrant viết trên Facebook.

“Người dân địa phương không thể vui chơi ở bãi biển, không thể đưa lũ trẻ đi dạo. Tình hình đang trở nên khó chịu, bẩn thỉu và nguy hiểm”, một người khác bình luận.

Rất nhiều người đã đổ lỗi cho những du khách ba lô về đống hỗn độn này. Một người dân địa phương ở Sydney – Zachary Knowles viết trên Facebook rằng anh thường cảm thấy tiếc cho họ vào ngày Giáng sinh, nhưng giờ thì là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Bãi rác còn lại sau cuộc vui của khách du lịch khiến những người dân địa phương vô cùng khó chịu

“Nhìn cách họ phá hoại bãi biển đẹp đẽ của đất nước mình ngày hôm qua, tôi đã có 1 cái nhìn hoàn toàn khác về việc họ ở lại đây. Rất tiếc nhưng xả rác bừa bãi là 1 hành động thật ghê tởm. Đừng đến Úc để làm điều đó”, anh nói.

Và không phải chỉ có anh Knowles mới có quan điểm này, những người khác cũng cho rằng những khách du lịch này thật bẩn thỉu và tùy tiện.

Bãi biển chật chội đến mức khó khăn để di chuyển trong suốt bữa tiệc ăn mừng ngày Giáng sinh từ sáng đến đêm.

Hàng ngàn người với những chiếc mũ ông già Noel trên đầu đã hát, nhảy và uống rượu tại bãi biển Coogee và cả những khu vực quanh đó.

Một số viết trên mạng xã hội rằng đây là Giáng sinh tuyệt vời nhất, trong khi nhiều người khác lại phàn nàn về tình trạng của Coogee sau bữa tiệc.

Minh Ngọc
Link nguồn: http://www.news.com.au/national/nsw-act/news/christmas-day-revellers-trash-coogee-beach/news-story/3c1f7e4f87c497c786e2df1923cbd371
Melbourne: Derby Day biến thành ‘bãi chiến trường’ sau ngày dài tiệc tùng

Melbourne: Derby Day biến thành ‘bãi chiến trường’ sau ngày dài tiệc tùng

Cảnh tượng ‘thân mật quá đà’, ví tiền hoặc thậm chí đồ lót là những thứ không khó để tìm thấy khi dọn dẹp ‘bãi chiến trường’ sau ngày dài tiệc tùng của Derby Day

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất