Sydney khuyến cáo người dân xem pháo hoa đêm giao thừa ở nhà

Sydney khuyến cáo người dân xem pháo hoa đêm giao thừa ở nhà

Sydney, một trong những thành phố lớn đầu tiên trên thế giới đón năm mới với màn bắ n pháo hoa trên Nhà hát Opera nổi tiếng đã cấm các cuộc tụ tập đông người vào đêm giao thừa năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Đợt bùng phát dịch ở vùng ngoại ô bãi biển phía Bắc Sydney đã khiến 250.000 người ở khu vực này phải ở trong tình trạng phong tỏa cho đến ngày 9-1. Điều đó đã dẫn đến những hạn chế hơn nữa đối với các kế hoạch mừng năm mới.

Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian đã cấm hầu hết mọi người đến trung tâm thành phố Sydney vào đêm giao thừa và giới hạn các cuộc tụ tập ngoài trời ở mức 50 người. “Chúng tôi không muốn tạo ra bất kỳ sự kiện siêu lây lan nào vào đêm giao thừa, vì vậy xem pháo hoa từ nhà là cách an toàn nhất”, bà Gladys Berejiklian nói.

Theo đó, chỉ những cư dân có giấy phép đến các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi ở trung tâm thành phố mới được tham dự sự kiện vào đêm giao thừa. Các hộ gia đình trên khắp Sydney chỉ được phép chứa 10 người cho đến khi có thông báo mới.

Cảnh sát New South Wales cũng đã ban hành 15 thông báo về việc vi phạm các lệnh y tế công cộng kể từ đêm Giáng sinh ở Sydney. “Trong khi hầu hết người New South Wales và cả Australia đang làm điều đúng đắn, tôi muốn nhắn nhủ rằng những người đang dự tính sẽ làm bất cứ điều gì ngu ngốc trong vài ngày tới hãy quên điều đó đi”, người đứng đầu Sở Y tế New South Wales Brad Hazzard nói.

Dù vẫn còn các ca nhiễm Covid-19 rải rác nhưng Australia đã tránh được điều tồi tệ nhất của đại dịch nhờ việc nhanh chóng đóng cửa biên giới, xét nghiệm rộng rãi và giãn cách xã hội. Nước này đã ghi nhận chỉ hơn 28.300 ca nhiễm và 908 ca tử vong.

Theo Reuters
Link nguồn: https://anninhthudo.vn/sydney-khuyen-cao-nguoi-dan-xem-phao-hoa-dem-giao-thua-o-nha-post454134.antd
Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm Avalon ở NSW hiện có tổng cộng hơn 120 trường hợp nhiễm coronavirus sau khi phát hiện thêm 7 ca nhiễm tại địa phương mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất