Sydney kỹ thuật số hệ thống biển báo giao thông

Sydney kỹ thuật số hệ thống biển báo giao thông

Các biển báo kỹ thuật số mới đã được đặt trên một số đường phố ở Sydney nhằm giúp việc đỗ xe trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên nhiều người đã tự hỏi liệu công nghệ mới có xứng đáng hay không.

Các biển báo được phát hiện xung quanh Phố Chalmers ở Surry Hills giữa Phố Cleveland và Phố Devonshire và sẽ được áp dụng thử nghiệm trong 18 tháng.

Nhiều dự kiến ​​sẽ xuất hiện xung quanh Phố Elizabeth giữa Phố Park và Phố Liverpool để thử nghiệm trong tương lai.

Thử nghiệm Smart Signage là một phần của Chương trình Hành lang Công nghệ Thông minh trị giá 695 triệu đô la của chính phủ NSW.

Theo Bộ trưởng Bộ Đường bộ Metropolitan Natalie Ward, cuộc thử nghiệm nhằm mục đích giúp việc giải mã các biển báo và quy tắc đỗ xe khó hiểu của Sydney trở nên dễ dàng hơn.

Bà Ward cho biết: “Smart Signage sẽ thay thế các biển báo về bãi đậu xe, lối đi rõ ràng và khu vực xe buýt khó hiểu bằng một biển báo kỹ thuật số đơn giản được cập nhật và giám sát từ xa.”

“Công nghệ này không chỉ có khả năng giảm tiền phạt đậu xe, đưa tiền trở lại túi của mọi người, mà còn giúp ngăn chặn tình trạng vô tình đậu xe ở những con đường trống, điều này làm tăng thêm tắc nghẽn.”

Một số người dùng mạng xã hội đặt câu hỏi liệu những tuyên bố rằng nó có giúp hiểu các quy tắc đỗ xe trên đường dễ dàng hơn hay không, với một người mô tả nó là “giải pháp cho một vấn đề không cần giải quyết”.

“Tuyệt, vào ban đêm, chúng tôi có thể biết nơi chúng tôi có thể đỗ xe với giả định rằng nó không thay đổi mà không báo trước nhưng vào ban ngày thì ai mà biết được. Biển báo đỗ xe đã hoạt động rồi,” một người bình luận trên Reddit cho biết.

Những người khác không đồng ý, nói rằng nó sẽ làm cho việc đỗ xe trở nên đơn giản hơn.

“Là một người từ nước ngoài chuyển đến đây, một số biển báo đỗ xe có thể hoàn toàn là câu đố và điều này sẽ giúp chúng dễ hiểu hơn bằng cách chỉ hiển thị các quy tắc liên quan cho thời điểm đó trong ngày,” một người khác nhận xét.

Các màn hình chứa các camera an ninh sẽ theo dõi các dấu hiệu phá hoại và hư hỏng, cũng như cho các cơ quan chức năng biết nếu cần thay màn hình.

Chúng cũng được cung cấp năng lượng bằng năng lượng mặt trời, tuy nhiên có chứa pin dự phòng nếu nó bị hỏng.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/new-digital-street-signs-spotted-in-sydney-c-9020756
Đình công tàu hỏa ở Sydney đi đến hồi kết

Đình công tàu hỏa ở Sydney đi đến hồi kết

Chính phủ NSW cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận với công đoàn đường sắt để sửa đổi một đội tàu sau nhiều tháng đàm phán gay gắt và hành động công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất