Sydney: Lời khẩn cầu cảm động của cảnh sát sau cái chế t cô quạnh của cặp vợ chồng già

Sydney: Lời khẩn cầu cảm động của cảnh sát sau cái chế t cô quạnh của cặp vợ chồng già

Một cảnh sát đã kêu gọi mọi người hãy "đặt những chiếc iPhone xuống" và đi xem những người hàng xóm của mình sau vụ một cặp đôi cao tuổi chế t trong nhà riêng tại Sydney.

Một cảnh sát đã kêu gọi mọi người hãy "đặt những chiếc iPhone xuống" và đi xem những người hàng xóm của mình sau vụ một cặp đôi cao tuổi chết trong nhà riêng tại Sydney.

Sĩ quan Dave Darcy đã đưa ra lời đề nghị cảm động này sau khi thi thể của cặp đôi, cả 2 đều ở độ tuổi 80, được tìm thấy trong một ngôi nhà tại Palm Beach, phía bắc thành phố hôm thứ ba.

"Tôi nghĩ rằng (họ) nên rời khỏi Facebook trong 20 phút, dành chút thời gian cho những người lớn tuổi và để thấu hiểu những gì họ đang nói đến", ông nói với ABC.

"Người cao tuổi của chúng ta, đặc biệt là những người từ 70-80 tuổi, đã bị bỏ lại phía sau hoàn toàn trong những mối quan hệ trên mạng xã hội và một người bạn đối với họ không phải là một cái bấm nút.

Sĩ quan cảnh sát Dave Darcy kêu gọi mọi người "bỏ điện thoại xuống" và đi xem những người hàng xóm của mình sau khi một cặp đôi cao tuổi chết trong ngôi nhà của họ. Ảnh: Daily Mail


Thi thể cặp đôi, cả 2 đều ở độ tuổi 80, được tìm thấy trong một ngôi nhà tịa Palm Beach, phía bắc thành phố hôm thứ ba. Ảnh: Dailymail

"Một người bạn đối họ là người trao nhau ánh mắt và thực sự quan tâm đến họ".

Người chồng là người chăm sóc suốt đời cho người vợ bị mù và có những khuyết tật khác, sĩ quan cảnh sát nói.

Người ta tin rằng cặp đôi chết đã 2 hoặc 3 tuần trước khi thi thể được tìm thấy trong nhà.

"Mặc dù vẫn chưa được xác nhận thông qua khám tử thi nhưng chúng tôi tin rằng người chồng qua đời một cách tự nhiên, không may để lại người vợ không ai hỗ trợ", cảnh sát cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

"Bà ấy đã chết vì thiếu sự chăm sóc".

Trong một bài đăng trực tuyến, cặp đôi được mô tả là sống "vô cùng độc lập".

"Nếu bạn quan tâm đến một người hàng xóm... hãy gõ cửa hoặc gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi vui hơn khi kiểm tra phúc lợi dành cho người cao tuổi", bài đăng cho biết.

"Chỉ trong 20 phút, thời gian bỏ iPhone và iPad xuống, kìm nén lại việc chụp ảnh selfie và làm bạn với những người mà bạn không biết".

"Có một cuộc trò chuyện thực sự với người hàng xóm cao tuổi của bạn, người đang sống một cuộc đời bình thường mà không có tất cả những tiện ích điện tử, là bạn đang góp phần nhỏ bé vào việc gắn kết cộng đồng thực sự".

Những người hàng xóm nói rằng cặp vợ chồng già sống khép mình mặc dù họ vẫn được nhìn thấy đi bộ trên những con phố vào nhiều năm trước.

Cảnh sát không tin cái chết của họ là đáng ngờ nhưng một hiện trường vụ án vẫn được thành lập và sẽ được các nhân viên pháp y kiểm tra.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất