Sydney, Melbourne ráo riết chuẩn bị cho màn pháo hoa đêm Giao thừa

Sydney, Melbourne ráo riết chuẩn bị cho màn pháo hoa đêm Giao thừa

Sydney, Northern Territory, Melbourne đang gấp rút chuẩn bị cho màn trình diễn pháo hoa đêm Giao thừa, chào đón năm mới 2017.

Sydney, Northern Territory, Melbourne đang gấp rút chuẩn bị cho màn trình diễn pháo hoa đêm Giao thừa, chào đón năm mới 2017.

Sydney chuẩn bị cho màn pháo hoa đêm Giao thừa

Ngày 31/12, Sydney Harbour sẽ đón hơn 1 triệu người tới chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa đêm giao thừa.

Màn bắn pháo hoa trị giá hàng triệu đô la sẽ là lớn nhất mà thành phố này từng chứng kiến. Ngoài 7 tấn pháo ban đầu, sẽ có thêm 2.000 quả pháo hoa phục vụ cho màn trình diễn rực rỡ lúc nửa đêm.

Sự kiện này cũng trở thành màn trình diễn lớn nhất thành phố trong năm 2016, khi livestream trên Facebook dự kiến sẽ đạt 10 triệu lượt xem.

Những người tới bến cảng tối 31/12 đã được yêu cầu để xe ở nhà và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Sẽ có thêm 1.000 tàu và 3.500 xe bus được lên kế hoạch hoạt động trong chiều và tối 31/12 trên các tuyến đường chính vào và ra CBD.

Cầu Anzac và Western Distributor nối với thành phố sẽ đóng cửa từ 20h30 đến 21h30 và từ 23h30 đến 1h30 đêm Giao thừa.

Cầu cảng sẽ đóng cửa tất cả mọi ngả đường từ 23h đến 1h30, Cahill Expressway sẽ đóng cửa từ 23h đến 4h sáng ngày hôm sau.

Các chuyến phà và những phương tiện giao thông đường thùy khác tại Sydney Harbour sẽ ngừng hoạt động từ 20h đến 12h45 ngày hôm sau để phục vụ việc bắn pháo hoa.

Cảnh sát sẽ tung lực lượng ra suốt đêm với "số lượng đáng kể" cả sĩ quan mặc cảnh phục lẫn thường phục đi tuần tra tại cảng và CBD.

"Lễ đón Giao thừa tại Sydney là sự kiện lớn nhất thường niên của chúng tôi, chúng tôi sẽ ưu tiên an toàn để đảm bảo cho các gia đình, bè bạn có thể thưởng thức lễ hội", Trợ lý Ủy viên Mick Fuller cho biết.

Các xe bus cũng sẽ được dặt tại những địa điểm chiến lược quanh Manly và Sydney Harbour để bảo vệ đám đông khỏi các vụ tấn công khủng bố bằng xe tải hoặc những phương tiện lớn có thể xảy ra.

Melbourne có màn trình diễn pháo hoa lớn chưa từng có

Melbourne sẽ chào đón năm mới 2017 bằng màn trình diễn pháo hoa lớn nhất từ trước tới nay.

Tại bất cứ nơi nào người dân Melbourne cũng có thể nhìn thấy pháo hoa ở đường chân trời. Pháo sẽ được bắn lên từ tầng thượng của 22 tòa nhà vào đêm Giao thừa. Màn trình diễn này trị giá 532.000 đô.

Địa điểm ngắm pháo hoa đẹp nhất là Docklands, Flagstaff Gardens, Treasury Gardens và Kings Domain. Tại đây, các nhà tổ chức hứa hẹn hiệu ứng sẽ dày hơn, cao hơn và rộng hơn bao giờ hết.

NT lung linh với màn trình diễn pháo hoa ven sông

Người dân tại Northern Territory sẽ đón năm 2017 với những màn trình diễn pháo hoa bên bờ sông và một buổi hòa nhạc miễn phí của ca sĩ người Úc Diesel.

Lễ đón năm mới sẽ được tổ chức bên bờ sông Darwin với các màn bắn pháo hoa lúc 21h và nửa đêm.

Quán quân ARIA mùa thứ 6, Diesel sẽ có màn trình diễn miễn phí lúc 21h. Ngoài ra còn có những màn biểu diễn của trẻ em, vẽ mặt và biểu diễn nhạc sống tại địa phương.

Các nhà hàng và quầy hàng thực phẩm địa phương sẽ bán đồ ăn tối nhưng các gia đình thích mang đồ ăn ngoài trời, trải một tấm mền và nằm thư giãn trên những bãi cỏ.

Những người đi dự tiệc nên mang theo áo mưa bởi theo dự báo thì cuối tuần có thể có mưa giông.

Một buổi trình diễn nhạc jazz trên bãi cỏ miễn phí sẽ được tổ chức trên sông vào ngày 1/1 từ 12h-16h.

Bảo Linh
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/28/10/39/melbourne-nye-fireworks-biggest-everhttp://www.9news.com.au/national/2016/12/28/11/45/nt-is-set-to-celebrate-new-year-s-evehttp://www.9news.com.au/national/2016/12/28/11/48/sydney-set-for-its-biggest-nye-f
Giao thừa Melbourne năm nay, bạn sẽ ngắm pháo hoa ở đâu?

Giao thừa Melbourne năm nay, bạn sẽ ngắm pháo hoa ở đâu?

Hãy khiến cho thời khắc giao mùa thiêng liêng trở nên hoàn hảo hơn bên những địa điểm đắt giá để thưởng thức trọn vẹn màn pháo hoa năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất