Sydney: Một người đàn ông tự thiêu bên ngoài tòa nhà Bộ Di trú

Sydney: Một người đàn ông tự thiêu bên ngoài tòa nhà Bộ Di trú

Một người đàn ông đã tự đổ xăng lên người và châm lửa đốt ở ga trung tâm Sydney vào hôm nay, trong một cuộc cãi vã với cảnh sát.

Một người đàn ông đã tự đổ xăng lên người và châm lửa đốt ở ga trung tâm Sydney vào hôm nay, trong một cuộc cãi vã với cảnh sát.

Người đàn ông này, tuổi ngoài 30, khi đó đã biểu tình bên ngoài tòa nhà của Bộ Di trú trên phố Lee tại CBD, rồi sau đó liên quan đến vụ việc mà phát ngôn viên Cảnh sát NSW mô tả là "một sự cố tự gây hại cho bản thân".

Cảnh sát NSW xác nhận trong một tuyên bố rằng các sĩ quan cảnh sát đã được gọi đến phố Lee vào khoảng 1:30 chiều và thương lượng với người đàn ông trong khoảng 10 phút. Sau đó, anh ta đã “tự đổ xăng lên người mình”.

“Cảnh sát đã cố gắng để thương lượng, tuy nhiên người đàn ông đã tự châm lửa đốt. Cảnh sát đã chuẩn bị sẵn sàng một bình cứu hỏa và dập tắt lửa trên người anh ta.  Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ NSW sau đó đã phun nước lên người anh ta," tuyên bố cho biết.

"Người đàn ông đã bị bỏng ngoài da và đã được điều trị tại hiện trường."

Sĩ quan điều tra David Donohue cho biết Cảnh sát NSW không được phép thảo luận về hoàn cảnh cá nhân của người đàn ông này, nhưng khẳng định rằng nhà chức trách có biết đến anh ta và anh ta gặp phải các vấn đề về sức khoẻ tâm thần.

"Vụ việc này chứng tỏ rằng các nhân viên cảnh sát trên khắp tiểu bang đang phải xử lý những vụ việc tự gây tổn hại rất khó khăn của các bệnh nhân tâm thần. Và trong mỗi trường hợp như vậy, nỗ lực của chúng tôi là giải quyết những vấn đề này một cách hòa bình", ông nói.

"Như bạn đã biết, điều này có thể tồi tệ hơn nhiều nếu như cảnh sát không hành động nhanh chóng và đưa anh ta ra ngoài. Hiện anh ta đang ở trong bệnh viện, đang được đánh giá về thương tích và tình trạng sức khoẻ tinh thần.”

"Tôi không được phép thảo luận về hoàn cảnh cá nhân của anh ta ở giai đoạn này, ngoài việc nói rằng anh ta là một người bị rối loạn và cảm thấy khó chịu."

Việt Tùng - Báo Úc (Theo huffingtonpost.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất