Sydney: Người đàn ông bị bắt tại sân bay vì đe dọa khủn g bố đêm giao thừa

Sydney: Người đàn ông bị bắt tại sân bay vì đe dọa khủn g bố đêm giao thừa

Một người đàn ông đã bị bắt giữ bởi cảnh sát chống khủn g bố tại sân bay Sydney sau khi xuống khỏi chuyến bay từ London.

Một người đàn ông đã bị bắt giữ bởi cảnh sát chống khủng bố tại sân bay Sydney sau khi xuống khỏi chuyến bay từ London.

Ông ta đã bị buộc tội có hành động đe dọa có liên quan đến đêm giao thừa sắp tới.

Người đàn ông 40 tuổi đã bị bắt giữ bởi cảnh sát của Tổ Điều tra Khủng bố NSW vào thứ Năm (29/12) trên cơ sở các thông tin có được từ người dân.

Lệnh khám xét đã được thực hiện tại 1 nhà dân ở Chippendale và 1 kho lưu trữ trong nội thành Sydney, và cảnh sát đã phát hiện và tịch thu các tài liệu và ổ cứng tại đó.

Cảnh sát cho biết người đàn ông đã bị cáo buộc với những tài liệu có chứa nội dung đe dọa. Nghi phạm đã bị từ chối bảo lãnh trước khi xuất hiện trước tòa án địa phương Parramatta vào thứ Sáu.

Nghị sỹ ủy viên, chuyên gia hoạt động Catherine Burn nói trong 1 bài phát biểu rằng cảnh sát không xem nhẹ mức độ nghiêm trọng của của những lời đe dọa này và các cuộc điều tra cho tới giờ đã cho thấy vấn đề này chỉ là 1 vụ việc độc lập.

“Chúng tôi tự tin rằng hiện tại không có đe dọa nào cụ thể đối với đêm giao thừa, và trong khi chúng tôi yêu cầu mọi người thận trọng, thì mọi người vẫn có thể vui chơi và tận hưởng khoảnh khắc đón chào năm mới”, bà nói.

Minh Ngọc
Link nguồn: http://www.9news.com.au/national/2016/12/30/00/54/sydney-airport-arrest-over-nye-threats
Melbourne: Trung tâm Hồi giáo có liên quan đến âm mưu khủng bố Giáng sinh

Melbourne: Trung tâm Hồi giáo có liên quan đến âm mưu khủng bố Giáng sinh

Từ các bài viết trên mạng xã hội của họ, có thể thấy rõ rằng một vài người trong số những người đàn ông Melbourne trẻ bị buộc tội âm mưu tấn công khủng bố ngày Giáng sinh đã dành thời gian ở một nơi gọi là Trung tâm Thanh niên Hồi giáo Hume (HIYC) ở Coolaroo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất