Sydney: Người đàn ông bị bắt vì chuyển hàng ngàn đô cho IS

Sydney: Người đàn ông bị bắt vì chuyển hàng ngàn đô cho IS

Một người đàn ông Sydney, người bị cáo buộc có liên hệ với 1 chiến binh khét tiếng quốc tịch Úc tại Syria, đã bị tòa tuyên có tội khi cố gắng chuyển hàng ngàn đô cho IS.

Sau cuộc truy kích của cảnh sát năm 2014, Ali Al-Talebi đã chối bỏ 2 tội danh bao gồm cố gắng tiếp viện cho 1 tổ chức khủng bố và cố ý quyên các quỹ để sẵn sàng gửi cho tổ chức khủng bố bất cứ lúc nào.

Vào thứ Sáu, bồi thẩm đoàn của 1 tòa án ở Sydney đã khẳng định người đàn ông 27 tuổi này có tội đối với tất cả các cáo buộc.

Thẩm phán đã dẫn chứng việc Al-Talebi giúp sức chiêu mộ 1 người đàn ông trẻ theo Đạo Hồi với mục đích mang $6000 tới Pakistan để tiếp viện cho các chiến binh IS ở Syria.

Al-Talebi cũng được cho rằng đã cố gắng để có được hơn 9000 USD và gửi cho 1 người đàn ông ở Thổ Nhĩ Kỳ, người đã được chỉ định bởi 1 thành viên IS người Úc Mohammad Ali Baryalei.

Những giao dịch đã được tên này thực hiện trong suốt 3 ngày liên tiếp vào hồi tháng 8 năm 2014.

Đồng phạm của Al-Talebi trước đó đã nhận tội vì có liên quan đến vụ chuyển 9000 USD.

Tòa đã nghe việc Al-Talebi có lưu bài thánh ca của IS trong điện thoại nói về sự chà đạp lên sọ của những kẻ không có đức tin và địa ngục.

Thẩm phán khẳng định số tiền được đưa cho người đàn ông này trong 1 buổi gặp mặt giữa 1 nhóm đàn ông tại bãi đỗ xe của nhà thờ Hồi Giáo Parramatta.

Mẹ của Al-Talebi, người được giao nhiệm vụ thực hiện các giao dịch, đã tìm thấy tiền đô la Mỹ trong túi áo của anh sau khi việc gửi tiền không thành công vì phí đi kèm khá cao.

Bản tuyên án sẽ được lên danh sách vào thứ Hai tới.


Minh Ngọc/BÁO ÚC

Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm bất cứ người da vàng nào hắn nhìn thấy tại Sydney

Kẻ khủng bố đe dọa sẽ đâm bất cứ người da vàng nào hắn nhìn thấy tại Sydney

Tòa án vừa công bố 1 đoạn video gây chấn động ghi lại hình ảnh 1 kẻ khủng bố cầm dao và đe dọa sẽ đâm bất cứ người da vàng nào hắn nhìn thấy trên những con phố ở Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất