Sydney: Người phụ nữ thức đến 2 giờ sáng dọn "núi rác" ở bãi biển Coogee

Sydney: Người phụ nữ thức đến 2 giờ sáng dọn 'núi rác' ở bãi biển Coogee

Đã có 10,000 người đổ xô đến bãi biển Coogee ở Sydney để tham dự một bữa tiệc khiêu vũ ngẫu hứng vào ngày Giáng sinh - nhưng sau khi đám đông rời đi, những gì còn lại là một núi rác.

Đã có 10,000 người đổ xô đến bãi biển Coogee ở Sydney để tham dự một bữa tiệc khiêu vũ ngẫu hứng vào ngày Giáng sinh - nhưng sau khi đám đông rời đi, những gì còn lại là một núi rác.

Một người phụ nữ địa phương tên là Cynthia Colli đi ngang qua bãi biển đã quyết định nỗ lực để dọn sạch mớ hỗn độn này.

Vài giờ sau đó, cô Colli đã nhặt được tới 8,000 chai thủy tinh.

"Cứ nghĩ đến chuyện đống rác vẫn còn đó là tôi không thể nào ngủ nổi," cô nói.

Mặc dù lộn xộn nhưng lễ hội ngày Giáng sinh tại Coogee là tương đối yên bình.

Ngay cả khi cảnh sát ước tính đám đông khổng lồ lên tới 10,000 người, họ cũng chỉ phải thực hiện 3 vụ bắt giữ vì hành vi gây rối.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết các sĩ quan "nói chung là hài lòng" với hành vi của những người tới Coogee vào dịp Giáng sinh.

Dịch vụ xe cứu thương New South Wales đã được gọi đến bãi biển 20 lần trong suốt ngày Giáng sinh. Các nhân viên y tế đã điều trị 6 người bị chấn thương tâm lý, 3 người dùng thuốc quá liều, cũng như một số người bị thương nhẹ.

Một người đã bị thương vì bị chai thủy tinh ném vào người và đã được đưa đến bệnh viện Prince of Wales vào lúc 22:10, theo một phát ngôn viên của dịch vụ xe cứu thương.

Cô Colli đã giúp hội đồng thu gom rác nhặt những chai thủy tinh và đống cốc nhựa.

Vì những chai thủy tinh vẫn còn kẹt trong cát, xe rác nếu di chuyển qua sẽ nghiến lên chúng làm vỡ, cô Colli giải thích.

"Tôi đã nói chuyện với một trong những người thu gom rác đã làm việc ở đây trong 15 năm. Ông ấy cho biết rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy tình trạng thế này," cô Colli nói.

Một nhóm nam thanh niên, "chủ sở hữu" của vài chai rượu rỗng trong số đó, cũng đã đề nghị giúp đỡ cô sau khi họ nhìn thấy cô làm việc cực nhọc trong cát, cô Colli nói.

Vài ngư dân cũng đã giúp để làm sạch khu vực mà họ đang ngồi.

Cô Colli và những người giúp đỡ khác đã cùng nhau thu gom đầy 20 túi rác với khoảng 400 chai thủy tinh trong mỗi túi.

Phải mất 3 tiếng đồng hồ để dọn dẹp, và 2 giờ sáng thì cô Colli mới rời bãi biển.

"Tôi nghĩ rằng đây là một bài học đẹp... Bạn có thể bỏ qua một vấn đề, hoặc bạn có thể dừng lại và làm gì đó để giải quyết nó," cô Colli nói.

Cô Colli cho biết cô đã được truyền cảm hứng để hành động giữ cho bãi biển sạch sẽ sau khi cô được một người bạn thách thức. Hai người đã cùng nhau bắt đầu một sáng kiến ​​về môi trường.

Việt Tùng - Báo Úc
Link nguồn: http://meanwhileinaustralia.com/2016/12/26/meet-the-young-woman-who-stayed-up-until-2am-to-clean-up-sydney-beach-after-backpackers-trash-it-during-impromptu-christmas-day-party/3/
Sydney: Khách du lịch biến bãi biển xinh đẹp thành bãi rác sau đêm Giáng sinh

Sydney: Khách du lịch biến bãi biển xinh đẹp thành bãi rác sau đêm Giáng sinh

Bãi biển Coogee xinh đẹp bỗng chốc biến thành bãi rác sau khi khách du lịch ba lô tụ tập tại đây để chúc mừng ngày Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất