Sydney 'như rừng nhiệt đới' vì rêu mốc

Sydney 'như rừng nhiệt đới' vì rêu mốc

Rêu mốc xuất hiện khắp Sydney "như ở rừng nhiệt đới" sau nhiều tháng mưa dai dẳng, khiến giới chức cảnh báo tìn h trạng trơn trượt.

Thành phố Sydney đang chứng kiến sự phát triển bùng nổ của rêu và tảo, kết hợp với lá cây rơi mùa thu và thời tiết mưa dai dẳng, gây ra tình trạng trơn trượt trên các tuyến đường dành cho người đi bộ, buộc giới chức thành phố cảnh báo người dân cẩn thận khi đi lại.

Brett Summerell, giám đốc nghiên cứu Viện Khoa học Thực vật Australia tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Sydney, cho biết đây là hiện tượng "chưa từng thấy". Ông mô tả sự bùng nổ của rêu mốc khiến Sydney giống như "một khu rừng nhiệt đới".

"Những mảng rêu trơn trượt này xuất hiện ở khắp nơi", Summerell nói. "Các loại rêu phụ thuộc vào nguồn nước, nên chúng sẽ héo và biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, vào thời điểm này, đất trong thành phố đã bão hòa nước mưa".

"Rêu sẽ tiếp tục phát triển ngày càng nhiều hơn, dày hơn và bám lên bất kỳ bề mặt không chuyển động nào", nhà thực vật học cho biết.

Theo Cục Khí tượng Australia (BOM), mùa đông năm nay sẽ là quãng thời gian ẩm ướt, trong khi rêu có thể chịu lạnh, khiến hiện tượng này khó biến mất trong thời gian ngắn.

Hội đồng thành phố Sydney đã tăng cường hoạt động vệ sinh, dọn dẹp đường phố để giải quyết vấn đề này.

Giáo sư Anne Tiedemann, chuyên gia tại Viện sức khỏe cơ xương, Đại học Sydney, cảnh báo nguy cơ trượt ngã ở người lớn tuổi do rêu mốc trên đường.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/sydney-nhu-rung-nhiet-doi-vi-reu-moc-4469687.html?fbclid=IwAR32CXjXZBKp6XIKeBVm63_INndPMpUItwFbx8WbzrmmbdsmVdC0fCGUR_o
Lễ hội âm thanh ánh sáng Vivid Sydney đã trở lại

Lễ hội âm thanh ánh sáng Vivid Sydney đã trở lại

Lễ hội ánh sáng và âm nhạc Vivid ở Sydney đã trở lại với những công trình và dự án ánh sáng trên toàn thành phố sau hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất