Sydney oi bức khi ghi nhận nắng nóng 30 độ lần đầu tiên sau 330 ngày

Sydney oi bức khi ghi nhận nắng nóng 30 độ lần đầu tiên sau 330 ngày

Thành phố ven cảng chưa từng chứng kiến ​​ngày nào nóng như thế này kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2022, một năm cũng chứng kiến ​​năm ẩm ướt nhất được ghi nhận và là năm La Nina thứ ba liên tiếp.

Trước khi chạm mốc 30 độ vào lúc 2h30 chiều, nhà khí tượng học James Rout của Weatherzone nói với Yahoo News rằng đó là "chuỗi ngày dài thứ hai dưới 30 độ từng được ghi nhận".

Khoảng thời gian dài nhất mà thành phố không đạt được mức cao như vậy trên nhiệt kế Observatory Hill là 140 năm trước vào tháng 12 năm 1883 khi Sydney trải qua 339 ngày mà không có ngày nào trên 30.

Thật không may, sức nóng mùa hè sẽ không kéo dài với thời tiết khắc nghiệt dự kiến ​​sẽ ập đến Sydney vào đêm thứ Tư.

Ông Rout cho biết: “Sẽ có nhiều mưa và giông bão kéo dài qua đêm, đến Greater Sydney vào cuối buổi chiều và sau đó tràn vào thành phố qua đêm, đến sáng”.

Sau đó, một sự thay đổi về phía nam sẽ xảy ra vào sáng thứ Năm.

“Những cơn gió nam đó sẽ mang đến một ngày tương đối mát mẻ với nhiều mây và mưa rào kéo dài vào ngày mai,” nhà khí tượng học tiếp tục, đồng thời cho biết thêm rằng thứ Sáu sẽ nhiều mây.

Khi ở các khu vực phía nam của bang, ông Rout cảnh báo giông bão có thể "khá nguy hiểm" với sức gió giật hơn 90km/h và có thể có mưa lớn.

Thời tiết mưa bão đã tàn phá quần vợt Úc Mở rộng với mưa gián đoạn vào thứ Ba và thứ Tư.

Tình trạng khẩn cấp về thời tiết vẫn tiếp diễn ở Queensland

Đỉnh điểm nắng nóng ở Sydney xảy ra trong khi một số khu vực của Queensland vẫn chìm trong nước giữa trận lụt lớn kỷ lục.

Lượng mưa hơn một mét đã đổ xuống Finch Hatton ở Vùng Mackay trong khi Whitsundays đã nhận được hơn 800mm trong một tuần sau khi một hệ thống áp suất thấp di chuyển qua.

Trong khi các nỗ lực dọn dẹp đã bắt đầu ở một số khu vực, 13 cảnh báo lũ lụt vẫn được áp dụng vào chiều thứ Tư đối với các con sông trên khắp trung tâm Queensland.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydney-swelters-as-it-cracks-30-degrees-for-first-time-330-days-034519687.html
Dự báo thời tiết Úc khó tin

Dự báo thời tiết Úc khó tin

Ngay cả trước khi La Nina kết thúc, các nhà khí tượng học đã cảnh báo rằng một tác nhân khí hậu khác có thể quay trở lại vào năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất