Sydney phá vỡ kỷ lục lượng mưa hàng năm trong 70 năm qua

Sydney phá vỡ kỷ lục lượng mưa hàng năm trong 70 năm qua

Chiều 6/10, Sydney đã ghi nhận tổng lượng mưa hàng năm cao nhất với 2.216 mm - lượng mưa cao nhất ghi nhận kể từ số liệu lượng mưa hàng năm của thành phố này lần đầu tiên được thu thập năm 1858.

Sydney, thành phố đông dân nhất Australia, ngày 6/10 đã phá vỡ kỷ lục lượng mưa hàng năm trong 70 năm qua, sau 1 năm xảy ra lũ lụt tàn phá ở bờ biển phía Đông.

Vào đầu buổi chiều cùng ngày, Sydney đã ghi nhận tổng lượng mưa hàng năm cao nhất với 2.216mm, trong khi còn gần 3 tháng mới hết năm 2022.

Đây là lượng mưa cao nhất ghi nhận kể từ số liệu lượng mưa hàng năm của Sydney lần đầu tiên được thu thập năm 1858. Năm mưa nhiều nhất trước đây của Sydney là năm 1950 với lượng mưa 2.194 mm.

Với hiện tượng thời tiết La Nina dự báo sẽ đưa đến mùa Hè mưa nhiều hơn trung bình, có thể tổng lượng mưa cả năm nay sẽ còn cao hơn nhiều.

Giám đốc Sở tình trạng khẩn cấp bang Steph Cooke cho biết bất kỳ lượng mưa nào nữa cũng có thể gây tác động nghiêm trọng bởi tất cả các hồ, đập, sông đã đầy nước.

Australia nằm ở tuyến đầu của biến đổi khí hậu. Các nhà khoa học cảnh báo lũ lụt, cháy rừng, lốc xoáy và hạn hán đang trở nên thường xuyên hơn và mạnh hơn trong bối cảnh Trái Đất ấm lên./.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/sydney-pha-vo-ky-luc-luong-mua-hang-nam-trong-70-nam-qua/822261.vnp
Dự báo Brisbane có thể ghi nhận lượng mưa lên tới 60mm

Dự báo Brisbane có thể ghi nhận lượng mưa lên tới 60mm

Brisbane có thể ghi nhận lượng mưa lên tới 60 mm trong những ngày tới vì thời tiết ẩm ướt được dự đoán sẽ làm ẩm phần lớn tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất