Sydney: Sát thủ khai ông trùm Barbaro là kẻ đã thuê hắn mưu sát một người đàn ông

Sydney: Sát thủ khai ông trùm Barbaro là kẻ đã thuê hắn mưu sát một người đàn ông

Biểu tượng đao phủ của giới giang hồ tên là Pasquale Barbaro đồng ý trả cho nhóm Brothers 4 Life 200.000 đô để thủ tiêu đối thủ của mình.

Tuy nhiên khi tên này thất hứa trả tiền thì chiếc Lamborghini của hắn bị nhóm kia siết nợ.
Hung thủ ra tay sát hại Joseph Antoun tại căn hộ của người này ở Strathfield vào hôm 16/12/2013 đã khai báo với tòa án quận Downing Center rằng chính Barbaro và một kẻ khác là Les Elias đã hứa cho các ông trùm Farhad và Mumtaz Qaumi một số tiền để giết Antoun.
Hai ông trùm trên hiện đang bị tòa án thử thách vì tội sát hại Antoun. Bọn họ đều được tuyên vô tội.
Sát thủ được biết đến với biệt danh là Witness L, đã xác nhận vào hôm thứ Năm (1/12) rằng trong một buổi tiệc vào tháng 12 năm 2013 ở The Star Casino thuộc Sydney, hắn đã hỏi anh em nhà Quamis về chủ sở hữu của chiếc Lamborghini mà họ đang lái.
Họ cho biết chiếc xe của Barbarso vì tên này không chịu trả tiền.
Cụm từ “cho đến khi họ được trả tiền” ám chỉ số tiền mà Barbaro sẽ trả cho việc sát hại Antoun, dẫn lời công tố viên thuộc tòa án tối cao Ken McKay.
Vào tháng trước, Barbaro đã bị bắn tại một con đường ờ Earlwood.
Ông McKay đã thẩm vấn hung thủ về lí do “khai” Barbaro vào bản ghi của công tố viên. Ông công tố cũng cho rằng tên này bị giật dây vì Barbaro hiện đã chết và vài trò của hắn trong vụ sát hại Antoun là để bảo vệ anh em nhà Qaumis trước pháp luật.
Nhân chứng từ chối việc có người đứng sau và cho rằng mình tiết lộ tên của Barbaro cho cảnh sát trước khi hắn bị giết.
Bốn thành viên của băng đảng mô tô Rebels lần lượt là Abuzar Sultani, Siar Munshizada, Joshua Baines và Mirwais Danishyar đều bị khởi tố vì mưu sát Barbaro sau khi chúng bị cảnh sát bắt vào hôm thứ Ba (29/11).

Tuấn Ngọc - Báo Úc

Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.

Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất