Sydney: Siêu thị Coles bồi thường cho khách 90.000 đô vì ... 1 trái nho

Sydney: Siêu thị Coles bồi thường cho khách 90.000 đô vì ... 1 trái nho

Sangeeta Guru đang đi dạo tại khu rau quả của một siêu thị Coles ở tây Sydney thì bị trượt chân vì một quả nhỏ, ngã xuống sàn, đập chân vào xe đẩy.

Hôm nay, 14/12, bà Guru đã nhận được 90.130 đô bồi thường cho những thiệt hại mà bà phải chịu sau khi một thẩm phán Tòa án Quận NSW chỉ ra siêu tị Coles đã cẩu thả và không giải quyết được những nguy cơ mà một trái nho trên sàn nhà gây ra cho con người.

Bà Guru đã nhận được bồi thường 90.000 đô từ siêu thị Coles chỉ vì một quả nho rơi dưới sàn nhà.
Ngày 19/10/2012, bà Guru, 40 tuổi, chủ một thẩm mỹ viện, khi ấy đang mua sắm trong gian hàng tại Cambridge Gardens, gần Penrith, thì bị ngã, bị thương ở đầu gối và va đập ở lưng.
Nằm trên sàn nhà, bà Guru đã nhìn xuống dây lưng và phát hiện ra một quả nho bị dập nát cộng thêm nhiều trái cây nằm trên sàn nhà gần đó.
Một nhân viên đã chạy đến giúp đỡ và nói với bà Guru là cô ta đang trong giờ giải lao, không có thời gian lau dọn sàn nhà.
"Tôi luôn lau dọn sàn nhà và liên tục kiểm tra xem có nho rơi không bởi như tôi biết thì khách hàng thường làm rơi chúng", người nhân viên này nói với tòa.
Bà Guru tiếp tục phải chịu những chấn thương phần mềm, bệnh tình nặng hơn khi phải ngồi hoặc đi bộ trong thời gian dài.
"Bà ấy trở thành một người không vui vẻ. Giấc ngủ cũng bị ảnh hưởng xấu", thẩm phán Leonard Levy tuyên bố.
Siêu thị Coles đã không thành công khi tranh luận rằng bà Guru "góp phần vào sơ suất" này. Họ nói bà ấy lẽ ra nên "đi đứng cẩn thận".
Thẩm phán Levy lưu ý rằng bà Guru thừa nhận mình không nhìn xuống sàn nhà khi đi, nhưng đấy không phải là điều mong đợi hợp lý trong một siêu thị.
"Nguyên đơn đã tìm kiếm quanh đó những món đồ cần mua. Môi trường quanh bà ấy là một siêu thị, nơi có những mặt hàng được bày trí hấp dẫn để kích thích khách lựa chọn những món đồ cụ thể".
Bà Guru đòi bồi thường hơn 1 triệu đô cho những mất mát về kinh tế, sự hỗ trợ của người trong gia đình và các khoản lặt vặt khác. Tuy nhiên thẩm phán Levy đã chỉ ra bà ấy không được bồi thường cho những thiệt hại về kinh tế trước đó, thiệt hại về tiền hưu bổng và sự hỗ trợ của người trong gia đình.
Bảo Linh - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất