Sydney: Tài xế sa y rượ u vượt đèn đỏ với tốc độ cao gây tai nạn chế t người

Sydney: Tài xế sa y rượ u vượt đèn đỏ với tốc độ cao gây tai nạn chế t người

Tối 14/12 tại phía nam Sydney, 1 người phụ nữ qua đường đã bị đâ m chế t trên đường cao tốc bởi tài xế sa y rượ u khi anh ta vượt đèn đỏ với tốc độ cao.

Cảnh sát sẽ đưa ra lập luận trước tòa về việc tài xế 35 tuổi có nồng độ cồn trong máu cao hơn gấp 4 lần định mức cho phép tại thời điểm chiếc ô tô của anh đâm vào 1 cô gái 22 tuổi tại Princess Highway ở Woli Creek lúc khoảng 5.50 chiều.

Người phụ nữ đã bị bay người ra xa vài mét trên đường và bị thương nghiêm trọng.

Khi các nhân viên cấp cứu NSW đến hiện trường, nạn nhân đang nằm giữa lòng đường trong tình trạng bất tỉnh . Họ đã sơ cứu cho cô ngay tại chỗ trước khi đưa cô đến bệnh viện St George. Nhưng không may người phụ nữ trẻ tuổi đã qua đời vào đêm qua.

Chiếc xe bán tải bị hư hỏng nặng ở phần đầu xe sau va chạm chết người

Một người đàn ông đã viết trên mạng xã hội rằng anh ở ngay gần hiện trường khi xảy ra vụ tai nạn và có nghe thấy tiếng va đập mạnh.

“Không có tiếng hét hay tiếng rít phanh nào”, anh viết.

“Chỉ có tiếng va đập mạnh vào khoảng 5.45 chều, ngay sau đó là sự bàng hoàng của người đi đường khi thấy 1 phụ nữ nằm trên vỉa hè và 1 chiếc xe ngay gần đó. Mọi người đã cố gắng hết sức để giúp đỡ nạn nhân vào khoảng 5.48 chiều trước khi cảnh sát và nhân viên cứu hộ tới”

Một nhân chứng khác cho biết người phụ nữ đang đứng đợi tại phần đường dành cho người đi bộ ngay giữa đại lộ khi cô ấy bị đâm.

Nạn nhân là cô Lewanski 22 tuổi, người vừa mới bắt đầu công việc yêu thích là nhân viên thư viện

“Cảnh cô gái tội nghiệp đó bị đâm ngã thật đau lòng, sẽ phải mất một thời gian để tôi có thể quên đi hình ảnh đó”, nhân chứng nói.

Tại hiện trường vụ tai nạn có 1 chiếc xe ô tô màu xanh dương đã bị hư hỏng nặng ở phần đầu xe sau vụ va chạm và đỗ ở làn đường hướng về phía bắc của đại lộ Princess. Ca bô của xe bị dập nát với những mảnh vỡ nằm rải rác trên đường.

Phát ngôn viên cảnh sát NSW cho biết cảnh sát đã nói chuyện với tài xế. Họ đưa anh ta quay lại hiện trường vụ án, nơi anh này nhất quyết từ chối kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở.

Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông và đưa anh ta đến bệnh viện để kiểm tra, kết quả cho thấy nồng độ cồn trong máu của anh ta cao hơn gấp 4 lần cho phép.

Người dân đến đặt hoa tại nơi xảy ra tai nạn

Sau đó, tài xế gây tai nạn được dẫn về sở cảnh sát Kogarah, nơi anh ta bị buộc tội lái xe nguy hiểm¸ cẩu thả gây chết người, nồng độ cồn cao quá mức cho phép, lái xe tốc độ cao gây nguy hiểm và vượt đèn đỏ.

Bằng lái của anh ta đã bị tịch thu trong khi anh từ chối bảo lãnh trước khi ra tòa vào thứ Năm tại tòa án địa phương Sutherland.

Nhiều người dân tại Wolli Creek đã đến đặt hoa tại nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm vào sáng nay.


Minh Ngọc/BÁO ÚC

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất