Sydney trong số những thành phố tốt nhất để làm việc từ xa

Sydney trong số những thành phố tốt nhất để làm việc từ xa

Sydney đã được xếp hạng trong số những thành phố ‘làm việc’ tốt nhất trên thế giới nhờ khung cảnh đầy nắng và khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Kể từ khi công việc kết hợp được chấp nhận, mọi người đã tận dụng được khả năng đi du lịch trong khi làm việc, với 'các công việc' cho phép họ làm việc từ nước ngoài để kéo dài kỳ nghỉ của mình.

Theo IWG, mạng lưới không gian làm việc lớn nhất thế giới đi tiên phong trong khái niệm làm việc kết hợp, các mô hình làm việc đã “bùng nổ” phổ biến trong những năm gần đây.

Nghiên cứu của công ty cho thấy 88% công nhân lai đã “làm việc từ bất cứ đâu” trong năm qua và 57% kéo dài kỳ nghỉ của họ khi làm việc ở nước ngoài.

Gần đây, IWG đã phát hiện ra những thành phố hàng đầu để làm việc – và Sydney đã lọt vào danh sách này.

Mặc dù thủ đô New South Wales không lọt vào top 10 – đứng ở vị trí thứ 23 – nhưng đây là thành phố duy nhất của Úc lọt vào danh sách này.

Mỗi thành phố được cho điểm dựa trên chín hạng mục.

Về khí hậu và hạnh phúc, Sydney đạt điểm 8,5, nhưng điểm về thực phẩm, dựa trên chi phí trung bình cho bữa trưa và văn hóa đã khiến điểm tổng thể giảm xuống 46,5 trên 90.

Điểm làm việc của Sydney

Khí hậu: 8,5/10

Văn hóa: 2,5

Chỗ ở: 7

Vận chuyển: 5,5

Sinh hoạt phí (giá trung bình của một ly cà phê): 6,5

Băng thông rộng: 2.5

Chi phí ăn uống (chi phí trung bình cho bữa trưa): 2,5

Hạnh phúc: 8,5

Số địa điểm văn phòng IWG (22): 3.

IWG cho biết: “Là một trong những thành phố nhộn nhịp nhất đất nước, Sydney mang đến cho du khách sự kết hợp độc đáo giữa khung cảnh bến cảng, những bãi biển đẹp như tranh vẽ và thiên đường ẩm thực với nhiều chợ trời và lễ hội khác nhau”.

Quang cảnh Sydney, Nhà hát lớn, Bến cảng và Vịnh Sydney từ chiếc thuyền nhỏ. Sydney, Úc

Với cả bến cảng và bãi biển, không có gì lạ khi Sydney lọt vào danh sách này.

Damian Sheehan, người đứng đầu IWG quốc gia tại Úc, cho biết có thể làm việc ở mọi nơi nhờ công nghệ, miễn là có kết nối Internet tốt.

Anh ấy giải thích công việc kết hợp mang lại cho mọi người cơ hội làm việc từ bất cứ nơi nào họ có năng suất cao nhất, đó không phải lúc nào cũng là văn phòng.

Ông nói, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang làm việc trong khi đi du lịch, cho dù đó là làm một số công việc khi ở nước ngoài để có thêm thời gian đi xa hay tận hưởng cuộc sống du mục kỹ thuật số.

Ông Sheehan cũng kỳ vọng rằng làm việc ở nước ngoài sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Ông nói: “Xu hướng này sẽ tăng tốc hơn nữa và chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ngày càng nhiều công ty áp dụng các chính sách của WFA [làm việc từ mọi nơi] để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên và tăng sức hấp dẫn của họ với tư cách là nhà tuyển dụng”.


Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/work/2023/09/10/sydney-workation-remote-work/
Dọn dẹp sau bão, động đất tấn công Sydney

Dọn dẹp sau bão, động đất tấn công Sydney

Một trận động đất mạnh 3,5 độ richter đã xảy ra ở phía tây nam Sydney vào sáng sớm thứ Bảy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất