Sydney: Truy nã tên tộ i phạm New Zealand ngay trước khi hắn kịp “bay” đi mất

Sydney: Truy nã tên tộ i phạm New Zealand ngay trước khi hắn kịp “bay” đi mất

Một người đàn ông New Zealand đã bị cảnh sát truy nã và bắt giữ vừa kịp lúc trước khi hắn lên đường tẩu thoát bằng máy bay tại sân bay Sydney.

Hiện tại visa của người đàn ông 22 tuổi này đã bị hủy vì sự cố xác minh danh tính và anh ta hiện đang bị tạm giam tại cơ quan xuất nhập cảnh kể từ khi sự việc xảy ra vào lúc 10h50 sáng ngày thứ Tư (7/12).

Quá hoảng loạn, tên này đã rút ra 1 con dao và đe dọa sẽ tự đâm chính mình nếu cảnh sát không cho hắn lên chuyến bay đến Christmas Island.

Người đàn ông này là một người xin quyền tị nạn và đang có nguy cơ bị trục xuất về nước. Anh ta sẽ được gửi đến Christmas Island để giải quyết trước khi được đưa trở về New Zealand bằng máy bay.

Video an ninh cho thấy, anh ta đã tự giao nộp mình cho cảnh sát sau khi bị khống chế suốt 40 phút.

Đại diện cảnh sát NSW cho biết họ được gọi đến sân bay vào lúc 10h50 sáng nơi mà người đàn ông này đang gây náo loạn, và sau hơn 40 phút cố gắng điều khiển tình hình, cuối cùng đối tượng đã buông tay chịu trói vào lúc 11h30.

Anh ta được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương do chính mình gây ra trên cổ và sẽ sớm được đưa về trại tị nạn dành cho dân di cư khi vết thương đã đỡ hơn.

Cảnh sát đang điều tra xem làm cách nào anh ta có thể mang vũ khí vào sân bay 1 cách trót lọt mà không ai hay biết.

Rosie – Báo Úc

Huỳnh Khánh Linh

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất