Sydney và Melbourne đứng trong top 10 trong danh sách toàn cầu về các thị trường nhà ở có giá cả phải chăng nhất

Sydney và Melbourne đứng trong top 10 trong danh sách toàn cầu về các thị trường nhà ở có giá cả phải chăng nhất

Sydney và Melbourne lần lượt được xếp hạng thứ ba và thứ sáu trong danh sách mới về các thị trường nhà ở giá rẻ nhất trên thế giới.

Được sản xuất như một phần của Khảo sát khả năng chi trả nhà ở quốc tế của Demographia, các thành phố được xếp hạng dựa trên tỷ lệ giá nhà trên thu nhập.

Trên quy mô của nó, bất kỳ thành phố nào đạt điểm trên 5,1 được coi là "không có khả năng chi trả nghiêm trọng".

Sydney đạt 11,8 điểm trong khi Melbourne đạt 9,7 điểm.

Hồng Kông được coi là nơi có giá cả phải chăng nhất trên thế giới với 20,7 trên chỉ số, khá vượt trội so với Vancouver được ghi nhận ở mức 13,0.

Auckland được coi là thứ tư và Toronto thứ năm.

Các thành phố của Mỹ là San Francisco, San Jose, Honolulu và Los Angeles đã lọt vào top 10.

Giá nhà tăng đột biến

Trong khi đó, giá nhà tăng 2,1% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng lớn nhất trên toàn quốc kể từ tháng 8 năm 2003.

Nó được thúc đẩy bởi tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục, cải thiện điều kiện kinh tế và các ưu đãi của chính phủ.

Các nhà phân tích nhà ở CoreLogic cho biết giá trị nhà ở đang tăng ở mọi thành phố thủ đô và khu vực tiểu bang, một giai đoạn tăng trưởng đồng bộ chưa từng thấy ở Úc trong hơn một thập kỷ.

Lần cuối cùng điều này xảy ra trong một khoảng thời gian dài là giữa năm 2009 đến đầu năm 2010, do kích thích hậu GFC thúc đẩy nhu cầu của người mua, Tim Lawless, giám đốc nghiên cứu của CoreLogic cho biết.

Chỉ số giá trị nhà quốc gia CoreLogic cho thấy Sydney và Melbourne là một trong những thị trường mạnh nhất trong tháng, tăng lần lượt 2,5% và 2,1%, vì hai thành phố lớn nhất của Úc đã bắt kịp những hoạt động yếu kém hơn cho đến năm 2020.

Lawless cho biết cả hai thành phố vẫn đang ghi nhận các giá trị dưới mức đỉnh trước đó và không rõ liệu mức tăng trưởng mới được tìm thấy này có thể được duy trì hay không.

Ông nói: “Tuy nhiên, với tốc độ tăng giá hiện tại này, sẽ không lâu nữa hai thị trường thủ đô đắt đỏ nhất của Úc sẽ vượt qua mức cao kỷ lục mới.”

“Với thu nhập hộ gia đình dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm và kích thích giảm, khả năng chi trả một lần nữa sẽ trở thành thách thức ở các thành phố này.”

Nhu cầu vay mua nhà cao kỷ lục

Nhu cầu vay mua nhà đã tăng lên mức cao kỷ lục khác trong tháng Giêng, ngay cả khi giá nhà đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần 18 năm.

Các số liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy các cam kết cho vay mới đã tăng lên mức kỷ lục 28,8 tỷ đô la trong tháng Giêng, với các khoản thế chấp cho chủ sở hữu cao hơn 52,3% so với một năm trước đó.

Người đứng đầu bộ phận tài chính và giàu có của ABS, Katherine Keenan cho biết kể từ khi khoản trợ cấp HomeBuilder của chính phủ liên bang được giới thiệu vào tháng 6 năm 2020, các khoản vay xây dựng cũng đã tăng kỷ lục.

Đồng thời, các khoản cho vay dành cho người mua căn nhà đầu tiên đã tăng 9,6%, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2009 khi khoản trợ cấp cho chủ sở hữu căn nhà đầu tiên tăng gấp ba lần để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tỷ lệ thế chấp thấp kỷ lục, điều kiện kinh tế được cải thiện và các ưu đãi của chính phủ đã đẩy giá nhà cao hơn 2,1% trong tháng Hai, mức tăng lớn nhất trên toàn quốc kể từ tháng 8 năm 2003.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/business/housing-market/sydney-and-melbourne-rank-in-top-10-on-global-list-of-least-affordable-housing-markets-c-2262368
Giá nhà tăng mạnh nhất kể từ năm 2003

Giá nhà tăng mạnh nhất kể từ năm 2003

Giá nhà đã tăng 2,1% trong tháng Hai, mức tăng hàng tháng lớn nhất trên toàn quốc kể từ tháng 8 năm 2003, được thúc đẩy bởi lãi suất thế chấp thấp kỷ lục, cải thiện điều kiện kinh tế và các ưu đãi của chính phủ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất