Sydney: Xếp hàng từ rạng sáng ở Pitt Street để săn hàng giảm giá, nhiều người phải ra về thất vọng

Sydney: Xếp hàng từ rạng sáng ở Pitt Street để săn hàng giảm giá, nhiều người phải ra về thất vọng

Những món hời ngày Boxing Day hấp dẫn tới nỗi mà hàng trăm người mua hàng đã xếp hàng qua đêm tại một vài cửa hàng, tuy nhiên họ lại không tìm thấy mặt hàng giảm giá nào.

Những món hời ngày Boxing Day hấp dẫn tới nỗi mà hàng trăm người mua hàng đã xếp hàng qua đêm tại một vài cửa hàng, tuy nhiên họ lại không tìm thấy mặt hàng giảm giá nào.

Với đôi mắt thiếu ngủ và cốc cà phê trên tay, những người xếp hàng phía bên ngoài cửa hàng thời trang ở Pitt Street Sydney đã bắt đầu tới từ tờ mờ sáng và tạo thành hàng dài gần 200m.

Tuy nhiên khi những cánh cửa bắt đầu mở ra vào 8 giờ sáng, những người mua hàng háo hức lao vào trong cửa hàng chỉ để phát hiện ra chẳng có món hàng giảm giá nào cả.

Tuy nhiên điều này không khiến các đám đông giải tán, khi nhiều người vẫn xếp hàng theo đúng như truyền thống.

Tại các trung tâm thương mại lớn, nơi có mức giảm giá lên tới 50%, những con nghiện mua sắm đã xuất hiện từ 9h tối ngày hôm trước.

Đây là một phần của cuộc vui, họ nói:

“Tôi tới đây vào 3h45 sáng, thực sự là hơi muộn. Đó là truyền thống ngày Boxing Day của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã đến đây trong 5 năm qua. Vì vậy tôi rất vui vì mua được một vài món hời.”

“Tôi tới đây lúc 4h sáng, đây là lần đầu tôi tới đây. Đây như việc cần phải làm một lần trong đời.”

“Tôi có một danh danh sách, tôi đã chuẩn bị nó trong vài tháng: một bộ suit, áo khoác da, blazer, một vài đôi giày, quần jeans và vài món đồ mặc hàng ngày.”

“Tôi hơi mệt và buồn ngủ… nhưng tôi nghĩ mình có thể làm được.”

Các nhà bán lẻ dự kiến sẽ thu về khoảng 2.3 tỉ đô vào dịp bán hàng Boxing Day, và con số này có thể lên tới 18 tỉ đô trong 3 tuần sau đó.

 

Có thể bạn chưa biết: Chi tiêu dịp Giáng sinh và Boxing Day tại Úc năm nay dự kiến sẽ phá kỷ lục

Người Úc đang trên đường đạt mốc chi tiêu 50 tỷ đô trước lễ Giáng sinh, nhưng việc mua sắm sẽ không dừng lại ở đó khi mức chi tiêu trong ngày Boxing Day hôm nay được dự đoán sẽ đạt 2.36 tỷ đô.

Trong khi nhiều người đã chờ tới tận phút cuối mới mua quà và thực phẩm cho đêm Giáng sinh vào Chủ nhật, hàng ngàn người sẽ tiếp tục chi tiền cho đợt bán hàng giảm giá nhân ngày Boxing Day vào hôm nay.

Theo ông Russell Zimmerman, giám đốc điều hành của Hiệp hội Bán lẻ Úc, mức tăng 2.8% chi tiêu cho mua sắm trước Giáng sinh so với năm ngoái đã được dự đoán trên toàn quốc, với 20 tỷ đô được dự kiến ​​chi tiêu cho thực phẩm.

Những người mua sắm ở NSW đang dẫn đầu với dự báo hơn 16 triệu đô sẽ được chi tiêu trước Giáng sinh, tiếp theo là người dân Victoria với gần 13 triệu đô.

Ông Zimmerman cho biết, mức tăng lớn nhất là trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến, chiếm hơn 7% tổng doanh thu bán lẻ của Úc, so với chỉ gần 6% một năm trước.

Giám đốc điều hành Dominique Lamb của Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia nói rằng người mua sắm dự kiến ​​sẽ chi 2.36 tỷ đô trong ngày Boxing Day, tăng 3% so với con số 2.28 tỷ đô của năm 2016.

Những người mua sắm tại NSW và Victoria dự kiến ​​sẽ chi lần lượt 771 triệu đô và 740 triệu đô vào ngày 26/12, cao hơn rất nhiều so với Queensland xếp thứ ba với chỉ 397 triệu đô.

Bà Lamb cho biết các nhà bán lẻ ở mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có thể mong đợi sự tăng mạnh trong doanh số bán hàng vào ngày Boxing Day.

Bà Lamb nói rằng những người mua sắm ở Úc đã chi hơn 48 tỷ đô trong quãng thời gian trước lễ Giáng sinh, trong đó có 20.3 tỷ đô được chi ra trong 2 tuần vừa qua.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)
Link nguồn: http://www.abc.net.au/news/2017-12-26/boxing-day-sales-shoppers-find-no-discounts-after-queueing/9285680

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất