Tác dụng kì diệu của những cái ôm: Giảm đau, bớt đói, tim khỏe hơn

Tác dụng kì diệu của những cái ôm: Giảm đau, bớt đói, tim khỏe hơn

Bằng cách ôm người yêu thương mỗi ngày, bạn có thể nhận được những lợi ích tích cực về tâm trí, sức khỏe cho cơ thể.

Bằng cách ôm người yêu thương mỗi ngày, bạn có thể nhận được những lợi ích tích cực về tâm trí, sức khỏe cho cơ thể.

Dưới đây là những tác dụng:

Cải thiện tâm trạng

Các hormone và hóa chất trong não sẽ được sản xuất để nâng cao tâm trạng, giảm tính khí thất thường, gay gắt khi bạn ôm một ai đó.

Tăng cường hề miễn dịch

Những cái ôm kéo dài trong 20 giây hoặc lâu hơn mang lại hiệu quả điều trị trong y tế, có thể giúp con người chống lại bệnh tật. Theo Prevention, nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science cho biết những người nhận được cái ôm hàng ngày ít nguy cơ bị cảm lạnh so với những người không hoặc hiếm khi được ôm.

Giảm đau

Cái ôm cũng có thể giải phóng endorphin trong não, đó là một hormone chịu trách nhiệm cho việc giảm đau cơ thể một cách hiệu quả.

Điều trị trầm cảm

Một cái ôm ấm áp giúp làm tăng mức độ dopamine trong não, giúp điều trị trầm cảm hiệu quả bởi trầm cảm xảy ra là do sự thiếu hụt dopamine trong não.

Kiểm soát cơn thèm ăn

Những cái ôm truyền tải sự hỗ trợ và đồng cảm. Điều này khiến bạn cảm thấy được yêu thương, giúp kiểm soát ham muốn lấp đầy khoảng trống tình cảm bằng những thực phẩm ngon nhưng không tốt cho sức khỏe.

Điều trị bệnh Parkinson

Căn bệnh này có liên quan đến mức độ dopamine trong não bị hạ xuống. Một cái ôm ấm áp sẽ giúp người bệnh cảm thấy tốt hơn.

Đánh bại khó khăn

Ôm tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và tinh thần để chúng ta có thể vượt qua những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất trong cuộc sống. Chúng có thể làm tăng mức độ oxytocin, chữa lành cảm giác cô đơn và sự tức giận.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong khi ôm, cơ thể bạn thư giãn và nhịp tim của bạn được cân bằng, vì vậy hành động ôm cũng có thể giữ cho trái tim của bạn trong trạng thái khỏe mạnh.

Theo Một thế giới

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất