Tắc nghẽn cảng gây thiệt hạ i cho nền kinh tế Úc 600 triệu đô la một năm

Tắc nghẽn cảng gây thiệt hạ i cho nền kinh tế Úc 600 triệu đô la một năm

Giá của một số hàng hóa cho người tiêu dùng Úc có thể thấp hơn và nền kinh tế tăng trưởng, nếu hệ thống cảng được thực hiện hiệu quả hơn.

Đó là kết luận của một báo cáo của Ủy ban Năng suất được công bố vào thứ Hai, sau một cuộc điều tra kéo dài một năm về các cảng container.

Các cảng của Úc xử lý khoảng 1,7 tỷ tấn hàng hóa mỗi năm, vận chuyển 573 tỷ đô la hàng hóa.

Đến năm 2050, dự kiến ​​vận tải container qua Cảng Brisbane sẽ tăng hơn gấp ba, gần gấp ba qua Melbourne và tăng gấp hai lần rưỡi qua Cảng Botany của Sydney.

Nhưng một báo cáo của Ngân hàng thế giới công bố vào giữa năm 2021 cho thấy các cảng container của Úc nằm ở 20% cuối cùng trong số 351 cảng quốc tế.

Ủy ban đã phát hiện ra hiệu suất không đồng đều giữa các cảng, kết luận rằng có thể đạt được năng suất cao hơn nhờ những thay đổi về công nghệ, sắp xếp nơi làm việc và cạnh tranh lớn hơn.

Báo cáo cho biết: “Sự thiếu hiệu quả tại các cảng container lớn của Úc đã trực tiếp gây thiệt hại cho nền kinh tế Úc khoảng 600 triệu đô la mỗi năm”.

“Các cảng cũng có tác động gián tiếp lớn đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng Úc, do đó, bất kỳ sự gián đoạn kéo dài nào đối với việc nhập khẩu hoặc xuất khẩu đều làm tăng các chi phí này trong toàn bộ nền kinh tế.”

Báo cáo cho biết các vấn đề liên quan đến giá cả mà người tiêu dùng phải trả.

"Các nhà khai thác vận tải không có quyền lựa chọn về việc họ sử dụng bến nào khi nhận hoặc trả công-ten-nơ, vì vậy họ phải trả bất kỳ mức giá nào mà nhà điều hành bến đưa ra.”

"Sự gia tăng nhanh chóng gần đây về phí tiếp cận thiết bị đầu cuối đã đổ cho các chủ hàng và người tiêu dùng. Cần tăng cường các giao thức tự nguyện để giải quyết việc lạm dụng quyền lực thị trường của các nhà khai thác thiết bị đầu cuối."

Báo cáo cho thấy các nhà khai thác vận tải và chủ hàng phải trả phí cho các hãng tàu do trả container muộn, ngay cả khi sự chậm trễ là do bãi đậu xe cho container rỗng đã đầy.

“Việc miễn trừ đối với các hợp đồng vận chuyển, có nghĩa là các khoản phí này nằm ngoài phạm vi của luật tiêu dùng Úc, nên được loại bỏ.”

Ủy ban kêu gọi áp dụng mã số nhà khai thác cảng container bắt buộc, được giám sát bởi Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc, để đảm bảo mức phí hợp lý.

Ngoài ra, luật tại nơi làm việc nên được thay đổi để giảm bớt các hạn chế về số lượng lao động thời vụ và tuyển dụng, thăng tiến và đào tạo dựa trên thành tích.

Hình phạt tối đa đối với hành động công nghiệp trái pháp luật nên được tăng lên, phản ánh chi phí cao của các cuộc đình công cảng đối với cộng đồng và nền kinh tế.

Và các thay đổi quy tắc nên được thực hiện để cho phép cạnh tranh lớn hơn từ các tàu nước ngoài trên các tuyến đường biển nội địa, cho phép vận chuyển hiệu quả hơn về chi phí, ủy ban nhận thấy.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/port-bottlenecks-cost-economy-600m-044309210.html
Chẳng sợ suy thoái kinh tế hay làn sóng sa thải ồ ạt nếu ứng viên nằm lòng 5 kỹ năng mềm vượt trội đám đông

Chẳng sợ suy thoái kinh tế hay làn sóng sa thải ồ ạt nếu ứng viên nằm lòng 5 kỹ năng mềm vượt trội đám đông

Đây sẽ là những kỹ năng mềm hàng đầu mà lao động trẻ cần tập trung xây dựng cho năm mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất