Tài liệu ngân hàng ANZ được tìm thấy trong thùng rác ở ngoại ô

Tài liệu ngân hàng ANZ được tìm thấy trong thùng rác ở ngoại ô

ANZ đã xin lỗi sau khi các tài liệu chứa thông tin chi tiết bí mật của khách hàng được tìm thấy trong một thùng rác ở ngoại ô Perth.

Các tài liệu chứa thông tin giao dịch, tên, địa chỉ và số tài khoản, Nine Network đưa tin.

Scott Collins, một người đàn ông ở Perth, cho biết anh đã bắt gặp hàng tá tài liệu, một số trong số đó bị thổi bay trên đường khi đi ngang qua trung tâm mua sắm Armadale ở vùng ngoại ô phía đông của Perth.

Các tài liệu được cho là đến từ một chi nhánh ANZ gần đây đã đóng cửa.

Ông Collins nói với chương trình Nine's Today: "Các ngân hàng này kiếm được rất nhiều tỷ đô la lợi nhuận và họ không đủ tiền mua một chiếc máy hủy tài liệu".

"Ai cũng có thể tìm thấy thứ này. Thật lố bịch."

Giám đốc điều hành khu vực bán lẻ của ANZ, bà Katherine Bray cho biết công ty rất coi trọng việc bảo mật thông tin của khách hàng.

Các thùng có khóa và dịch vụ hủy tài liệu đã được sử dụng để xử lý tài liệu.

"Khi chúng tôi đóng cửa một chi nhánh, chúng tôi có các quy trình nghiêm ngặt để xử lý an toàn các tài liệu của ANZ, bao gồm cả những tài liệu có chứa thông tin khách hàng", bà nói trong một tuyên bố.

"Quá trình này được nhân viên của chúng tôi giám sát chặt chẽ và bao gồm việc kiểm tra chi tiết cơ sở.”

"Chúng tôi xin lỗi điều này đã xảy ra và đang khẩn trương điều tra để hiểu những gì đã xảy ra trong trường hợp này."

ANZ đã khôi phục các tài liệu và đang xem xét chúng như một ưu tiên theo nghĩa vụ pháp lý của mình, trong khi các khách hàng bị ảnh hưởng đã được thông báo.

ANZ có thể bị phạt do vi phạm.

Gần 10 triệu khách hàng của Optus đã bị đánh cắp thông tin cá nhân vào năm ngoái, bao gồm thông tin chi tiết về hộ chiếu, giấy phép và Medicare.

Một số lượng tương tự các khách hàng hiện tại và trước đây của Medibank đã bị một nhóm ransomware Nga tấn công thông tin cá nhân và hồ sơ sức khỏe của họ.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/anz-bank-documents-found-dumped-in-suburban-skip-bin/ar-AA184tSt?ocid=Peregrine&cvid=0e6bea17fdfb41618006261fb54bf61c
ANZ là ngân hàng đầu tiên thông qua đợt tăng lãi suất mới nhất

ANZ là ngân hàng đầu tiên thông qua đợt tăng lãi suất mới nhất

ANZ là ngân hàng đầu tiên trong số bốn ngân hàng lớn thông qua đợt tăng lãi suất thứ chín liên tiếp của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất