Tai nạn đường bộ gia tăng gây ra lời kêu gọi Giáng sinh

Tai nạn đường bộ gia tăng gây ra lời kêu gọi Giáng sinh

Sau một trong những vụ t ử vong trên đường được ghi nhận tồi tệ nhất ở Victoria trong thời gian gần đây, các nhà chức trách chuẩn bị tung ra thông điệp lái xe an toàn trên toàn tiểu bang vào mùa hè này.

Đã có 271 người thiệt mạng trên các con đường ở Victoria từ đầu năm đến ngày 30 tháng 11, tăng 45 người so với thời điểm này năm ngoái.

Tiểu bang đã phải đau buồn vì một số vụ va chạm lớn, bao gồm vụ va chạm chết người làm 5 người liên quan đến hai ô tô và một xe tải ở Strathmerton vào tháng Tư.

Ba thiếu niên và một phụ nữ được tìm thấy đã chết trong đống đổ nát gần Bochara vào tháng 5, cảnh sát xác nhận tốc độ là nguyên nhân gây ra vụ va chạm.

Gần đây nhất, 5 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc ô tô chệch khỏi đường và lao vào vườn bia của quán rượu Daylesford vào tháng 11.

Trợ lý Ủy viên Cảnh sát Victoria phụ trách kiểm soát đường bộ Glenn Weir cho biết số người thiệt mạng trong năm nay là “không thể chấp nhận được” và mong muốn các tài xế sẽ chịu trách nhiệm nhiều hơn về việc lái xe của mình.

“Nó hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng ta phải làm tốt hơn. Các đối tác an toàn đường bộ và chính phủ đều đang rất cố gắng nhưng chúng tôi cần đưa mọi người tham gia hành trình cùng mình”, ông nói.

“Và đảm bảo rằng mọi người phải chịu trách nhiệm và không làm những điều ngu ngốc như kết hợp rượu và lái xe.”

Sáng kiến của Ủy ban Tai nạn Giao thông “Đừng đùa nữa. Đã uống rượu thì đừng lái xe.” sẽ kéo dài từ ngày 4 tháng 12 đến hết tháng 1 để ứng phó với số người chết ngày càng tăng.

Người ta hiểu rằng cứ năm người thiệt mạng trên đường ở Victoria thì có một người có nồng độ cồn trong máu từ 0,05 trở lên.

TAC cảnh báo rượu được tiêu thụ, với bất kỳ số lượng nào, đều ảnh hưởng đến nhận thức, tầm nhìn, sự tập trung, thời gian phản ứng của người lái xe hoặc gây buồn ngủ.

Với việc những người lái xe dường như lái xe nguy hiểm hơn, thông điệp vẫn rõ ràng, với TAC nói rằng “nếu bạn định uống rượu, đừng lái xe”.

Giám đốc điều hành TAC Tracey Slatter cho biết cần phải có sự thay đổi văn hóa để giảm bớt số người chết ngày càng tăng, đồng thời nói thêm rằng việc lái xe sau khi uống bất kỳ lượng rượu nào không được coi là “bình thường”.

Bà Slatter nói với Sky News: “Nhiều người nghĩ rằng họ có thể kiểm soát nồng độ cồn trong máu bằng cách tuân theo một bộ quy tắc mơ hồ được truyền qua nhiều thế hệ”.

“Nhưng cách duy nhất để tránh hoàn toàn rủi ro là tách biệt hoàn toàn việc uống rượu và lái xe.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/unacceptable-road-toll-sparks-christmas-050200726.html
Giảm bớt khối lượng công việc cho nữ hộ sinh ở Queensland

Giảm bớt khối lượng công việc cho nữ hộ sinh ở Queensland

Tỷ lệ nữ hộ sinh trên bệnh nhân tối thiểu từ 1 đến 6, bao gồm cả trẻ sơ sinh, sẽ được thiết lập tại các khu hộ sinh công theo những cải cách do Bộ trưởng Y tế Shannon Fentiman đề xuất.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất