Tái phân vùng có thể tạo ra 70.000 ngôi nhà ở NSW

Tái phân vùng có thể tạo ra 70.000 ngôi nhà ở NSW

Có tới 70.000 ngôi nhà mới có thể được xây dựng ở NSW khi các khu vực của tiểu bang được phân vùng lại, thủ hiến NSW nói rằng ông sẽ "làm mọi cách để xây thêm nhà" khi chi phí sinh hoạt tiếp tục giảm.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết hôm thứ Hai: “Làm việc với các hội đồng, tái phân vùng là một đòn bẩy quan trọng mà chúng tôi đang sử dụng để thúc đẩy thêm nguồn cung nhà ở trên toàn tiểu bang của chúng tôi.”

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để xây dựng nhiều ngôi nhà hơn để nhiều người có chìa khóa mở cửa và có thể thực hiện ước mơ sở hữu một ngôi nhà của họ."

Thông qua Chương trình Tái phân vùng trị giá 73,5 triệu đô la, mười khu vực sẽ được phân vùng lại, bao gồm năm khu vực ở phía tây Sydney, tại Riverstone, Camellia-Rosehill, Macquarie Park, hai địa điểm ở Parramatta, cộng với một địa điểm ở Eveleigh ở trung tâm Sydney và một địa điểm ở Broadmeadow trong Newcastle.

Ông Perrottet nói thêm rằng sẽ không có sự phát triển mới nào được xây dựng ở những khu vực dễ bị lũ lụt và các rủi ro môi trường sẽ được xem xét.

“Tôi đã nói rất rõ ràng rằng chúng ta không nên xây dựng trên vùng đồng bằng ngập lũ,”

"Đồng thời, chúng ta cần phải có được sự cân bằng.”

"Chúng ta cần tiếp tục xây dựng những ngôi nhà. Chúng ta không thể để một nước Úc không có chỗ ở cho trẻ em."

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Kế hoạch Anthony Roberts cho biết việc đẩy nhanh chương trình tái phân vùng sẽ có nhiều khu vực hơn đến mức sẵn sàng xẻng.

Ông nói: “Chúng tôi đang tạo ra một đường ống cho hàng chục ngàn ngôi nhà khác, mang lại cho nhiều người hơn ở NSW cơ hội có một mái nhà che chở cho họ.”

Lãnh đạo Lao động Chris Minns cho biết dân số tăng vọt ở phía tây Sydney không phải là lý do để ăn mừng, vì khu vực này phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu dịch vụ.

Ông nói: “Sự gia tăng dân số khổng lồ đối với các cộng đồng phía tây Parramatta gần như không tương xứng với cơ sở hạ tầng mà các cộng đồng đó cần.”

"Ngày nay không có đủ cơ sở hạ tầng, chưa nói đến việc tăng dân số trong tương lai hoặc mục tiêu."

Chương trình này là một phần trong gói nhà ở trị giá 2,8 tỷ đô la của chính phủ tiểu bang được công bố trong ngân sách, bao gồm cải cách thuế tem đối với những người mua nhà lần đầu.

Nó xuất hiện ở mặt sau của Chỉ số Giá cả phải chăng cho thuê mới nhất, cho thấy việc thuê nhà ở Sydney đã trở nên đắt đỏ hơn trong năm qua và đã tăng lên kể từ đại dịch COVID-19.

Đầu tháng này, chính phủ tuyên bố sẽ chịu trách nhiệm về ba đề xuất quy hoạch trên khắp Vùng Macarthur, nói rằng sự chấp thuận của họ có thể dẫn đến việc xây dựng 19.000 ngôi nhà mới cũng như cung cấp hành lang cho gấu túi.

Mặc dù các đề xuất quy hoạch thường được đánh giá bởi các hội đồng địa phương, nhưng chương trình này mang lại cho chính phủ khả năng đánh giá và lãnh đạo công việc tái phân vùng đối với các đề xuất quy hoạch mà chính phủ cho là quan trọng.

Một thí điểm đang được tiến hành cho các nhà phát triển đề xuất các dự án cung cấp hơn 1000 ngôi nhà ở các khu vực đô thị và hơn 300 ngôi nhà ở các khu vực lân cận.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rezoning-could-create-70-000-220325538.html
Giá thuê nhà ở Úc ngày càng trở nên khó kiểm soát

Giá thuê nhà ở Úc ngày càng trở nên khó kiểm soát

Giá thuê đang leo thang nhanh hơn so với thu nhập hộ gia đình trên toàn quốc, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất