Tại sao 2 đô la ‘sẽ không giúp ích cho tài xế giao hàng’

Tại sao 2 đô la ‘sẽ không giúp ích cho tài xế giao hàng’

Người đứng đầu một tổ chức kinh doanh lớn đã bác bỏ kế hoạch của chính phủ nhằm cải tổ các quyền lợi dành cho người lao động hợp đồng, bao gồm cả tài xế Uber và Menulog, đồng thời cho rằng việc tăng lương từ 2 đến 3 USD sẽ không thay đổi hành vi của người lao động.

Các công ty dựa vào lao động theo yêu cầu đang nằm trong tầm ngắm của một cuộc cải tổ quan hệ lao động lớn được chính phủ liên bang tuyên bố như một giải pháp nhằm cải thiện quyền lợi và sự an toàn của nhân viên.

Các cải cách được đề xuất, do Bộ trưởng Việc làm và Quan hệ Nơi làm việc Tony Burke công bố, đã vấp phải sự phản đối từ các nhà lãnh đạo ngành mặc dù nhận được sự hỗ trợ từ các công đoàn.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc Andrew McKeller nói với chương trình Q+A của ABC hôm thứ Hai rằng ông sẽ không ủng hộ cải cách, nói rằng chúng sẽ không giúp giải quyết những trường hợp tử vong ở nơi làm việc của những người làm việc tự do.

Ông McKellar nói với người dẫn chương trình Patricia Karvelas: “Bất kỳ cái chết nào, bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào trên đường, dù liên quan đến công việc hay lý do khác, đều không cần thiết và chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để ngăn chặn điều đó”.

Khi được hỏi tại sao ông không ủng hộ cải cách, ông McKellar nói: “Bởi vì nó không liên quan gì đến an toàn”.

Ông nói: “Không có điều gì trong luật mà bộ trưởng hoặc chính phủ đưa ra sẽ giải quyết vấn đề an toàn theo bất kỳ cách nào”.

“Nếu bạn nghĩ về điều đó, những ví dụ mà anh ấy đưa ra là những người thực hiện các chuyến chuyển phát nhanh khi tham gia giao thông, v.v.”

“Thành thật mà nói, bạn nghĩ rằng lập luận rằng họ sẽ được trả thêm 2-3 đô la một giờ sẽ thay đổi căn bản hành vi của họ? Sẽ không đâu.”

Thảo luận về những cải cách tập trung vào an toàn vào thứ Hai sau cái chết của một nhân viên giao đồ ăn, ở độ tuổi 20, ở Campbelltown vào tháng 8, lần thứ hai trong tháng đó và lần thứ 13 kể từ khi dịch vụ việc làm tự do lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2017.

Ông McKellar cho biết các chủ lao động giao đồ ăn và đi chung xe – “các lĩnh vực có vấn đề lớn nhất” được chính phủ trích dẫn – đã sẵn sàng đồng ý với một bộ tiêu chuẩn xung quanh việc trả lương cho nhân viên, cũng như bảo hiểm và lưu trữ hồ sơ.

Bà Kearney bác bỏ những tuyên bố đó và thay vào đó lập luận rằng các cuộc cải cách đã “đu ngược con lắc” để người lao động có thể nhận được nhiều lợi ích hơn từ các thỏa thuận của họ với các nhà tuyển dụng hợp đồng biểu diễn.

“Chúng tôi không gây khó khăn hơn cho việc thuê lao động, chúng tôi chỉ đảm bảo rằng việc thuê lao động không được sử dụng sai cách và điều đó làm giảm các điều khoản và điều kiện làm việc ở nơi làm việc và ở một số nơi nó đang được sử dụng cho việc đó. ,"

“Chúng tôi muốn chăm sóc nền kinh tế biểu diễn vốn là biểu hiện của thập kỷ trước, nơi mọi người không kiếm đủ tiền để kiếm sống và họ thực hiện các hành vi rủi ro: chạy xe đạp để giao đồ ăn Deliveroo, làm việc nhiều giờ hơn. ”

Các thành viên tham gia hội thảo, Darcy McGauley-Bartlett, người Úc trẻ tuổi của Victoria và người ủng hộ nhân quyền Vanessa Turnbull-Roberts, cũng đồng tình với quan điểm đó, cả hai đều nói với khán giả rằng ngay cả một cái chết trong ngành cũng là “quá nhiều”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/why-2-won-t-save-123300815.html
Khách hàng của DoorDash cáo buộc tài xế giao hàng có hành động gây sốc - bạn có thể phát hiện ra đó là gì không?

Khách hàng của DoorDash cáo buộc tài xế giao hàng có hành động gây sốc - bạn có thể phát hiện ra đó là gì không?

Đó là một hành động không thể bào chữa được khiến vị khách hàng đang đói kia tức giận một cách dễ hiểu.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất