Tại sao 48 giờ tới ở NSW lại quan trọng? Điều kiện để có được một Giáng sinh bình thường thời COVID

Tại sao 48 giờ tới ở NSW lại quan trọng? Điều kiện để có được một Giáng sinh bình thường thời COVID

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng có lý do chính đáng để hy vọng cuộc sống ở Sydney sẽ trở lại trạng thái "COVID bình thường" trong bối cảnh cụm dịch coronaviru s đang phát triển trên các bãi biển phía bắc của thành phố.

Kế hoạch Giáng sinh cho những người muốn đến và đi từ NSW đã bị rơi vào hỗn loạn với hầu hết các bang đóng cửa biên giới của họ đến Sydney và Tây Úc lớn hơn thực hiện một đường biên giới cứng với toàn bộ bang.

Cụm COVID-19 trên các bãi biển phía bắc của Sydney đã tăng lên 83 vào thứ Hai sau khi 15 trường hợp lây truyền cộng đồng mới khác được xác định.

Nhưng chính phủ NSW đã phấn khích với con số đó vì các trường hợp mới chỉ bằng một nửa so với 30 trường hợp được báo cáo vào Chủ nhật, sau khi một số lượng kỷ lục xét nghiệm được tiến hành.

Thủ tướng Morrison cho biết ông hiểu tình hình đáng thất vọng và đáng thất vọng như thế nào, nhưng lạc quan về cách xử lý của nhà nước đối với đợt bùng phát và sự tuân thủ của công chúng đối với các chỉ thị y tế.

“Có lý do chính đáng ... để hy vọng rằng nếu họ tiếp tục áp dụng theo cách của họ và sự hợp tác (công khai) tiếp tục, thì chúng ta có thể hy vọng mọi thứ trở lại COVID bình thường,” ông nói với các phóng viên.

Thủ tướng không chỉ trích việc đóng cửa biên giới, nói rằng tùy thuộc vào các bang và vùng lãnh thổ để đưa ra quyết định về sức khỏe cộng đồng.

Ông cho biết chính phủ liên bang đã cố gắng đảm bảo một cách tiếp cận quốc gia nhất quán đối với những thay đổi biên giới thông qua chế độ điểm nóng, nhưng các bang muốn duy trì sự linh hoạt.

Ông Morrison nói: “Nhưng điều chúng ta cần xem xét là kết quả đạt được là gì, và đó là Úc đã có một trong những kết quả thành công nhất trong việc ngăn chặn vi rút ở quốc gia này so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới."

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian đã thực hiện nỗ lực cuối cùng vào thứ Hai để yêu cầu các đối tác của bang và vùng lãnh thổ của cô xem xét "nỗi đau" của việc hạn chế biên giới chặt chẽ hơn vào Giáng sinh.

Cư dân của Greater Sydney đã bị phong tỏa khỏi hầu hết các khu vực pháp lý trên toàn quốc vì cụm dịch Avalon.

Berejiklian nói: “Tất cả những gì tôi đang nói với các đồng nghiệp trên khắp đất nước là hãy nghĩ về sự đau lòng."

“Nó không chỉ ảnh hưởng đến những người ở NSW, mà cả những người trong nhà của bạn có thể đã không được đoàn tụ với gia đình, bạn bè hoặc những người quan trọng khác trong một thời gian dài.”

Các nhà chức trách y tế cho biết 48 giờ tới sẽ rất quan trọng sau khi chính phủ NSW khóa cửa các bãi biển phía bắc cho đến nửa đêm ngày thứ Tư và khôi phục một loạt các hạn chế nhỏ đối với Sydney để ngăn chặn sự lây lan.

Giám đốc Y tế Quốc gia Paul Kelly cho biết việc NSW Health đã tiến hành 38.578 cuộc kiểm tra trong khoảng thời gian 24 giờ và chỉ phát hiện ra 15 trường hợp mới có liên quan đến cụm bệnh là một dấu hiệu tích cực.

“Vì vậy, nó đã tăng và giảm, nó có thể tăng trở lại,” Giáo sư Kelly nói.

"Chúng tôi không thể đảm bảo hoàn toàn điều đó, nhưng hiện tại xu hướng này là tốt."

Số lượng vi rút đã khiến Tây Úc thiết lập lại biên giới cứng với NSW vào thứ Bảy.

Những người đi du lịch từ Sydney lớn hơn và Bờ biển Trung tâm sẽ không thể vào các tiểu bang khác từ Thứ Hai.

Nếu làm vậy, họ sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly tại khách sạn ở hầu hết các tiểu bang, hoặc kiểm dịch tại nhà ở Nam Úc và ACT.

Chỉ những người từ Greater Sydney sẽ phải cách ly trong hai tuần khi đến Tasmania.

Greater Sydney trải dài từ Hawkesbury, Hornsby và các vùng bãi biển phía bắc ở phía bắc, đến Blue Mountains ở phía tây, và các vùng Wollondilly, Campbelltown và Sutherland ở phía nam.

Du khách từ khu vực chính quyền địa phương Wollongong cũng không thể vào Nam Úc, trong khi Lãnh thổ phía Bắc, ACT và Queensland đã cấm toàn bộ khu vực Illawarra / Shoalhaven.

Có thời gian gia hạn 24 giờ cho cư dân Queensland và Victoria trở về nhà, với việc chính quyền cho phép họ cách ly trong nhà của họ.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/could-christmas-be-covid-normal-why-the-next-48-hours-in-nsw-are-critical-c-1811093
Dan Murphy's Mona Vale, Bunnings Belrose và Macquarie Shopping Centre nằm trong danh sách các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID

Dan Murphy's Mona Vale, Bunnings Belrose và Macquarie Shopping Centre nằm trong danh sách các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID

NSW Health đã thêm một loạt các địa điểm mới vào danh sách ngày càng tăng của các địa điểm được những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID đến thăm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất