Tại sao 90% phụ nữ ở Sydney không cảm thấy an toàn vào ban đêm

Tại sao 90% phụ nữ ở Sydney không cảm thấy an toàn vào ban đêm

Bộ trưởng An toàn Phụ nữ và Đường bộ Đô thị Natalie Ward cho biết phụ nữ ở Sydney cũng không cảm thấy an toàn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, điều này hạn chế sự lựa chọn của họ khi ra ngoài vào ban đêm để làm việc và giải trí.

“Thật không may, phần lớn phụ nữ không cảm thấy an toàn trong không gian công cộng của chúng tôi. “Họ không cảm thấy an toàn khi di chuyển và khi đi một mình vào ban đêm hoặc thậm chí cả ban ngày.”

Phát biểu tại diễn đàn Cải thiện sự tham gia của phụ nữ trong nền kinh tế ban đêm vào tuần trước, Ward cho biết phụ nữ không cần phải bắt Uber từ ga tàu về nhà vì đi bộ không an toàn.

“Tôi thực sự không hiểu… tại sao chúng ta không có tàu chạy liên tục,” cô nói. “Tại sao xe buýt đưa đón chỉ vào những thời điểm nhất định? Và tôi sẽ nói chuyện với thủ quỹ về điều đó sau này.”

Hầu hết các chuyến tàu ở Sydney ngừng chạy từ nửa đêm đến 4:30 sáng để sửa chữa và bảo trì – khi các xe buýt NightRide thay thế các chuyến tàu và dừng gần các ga dọc theo đường tàu.

Một phát ngôn viên của chính phủ NSW cho biết việc ngừng dịch vụ xe lửa qua đêm là rất quan trọng để duy trì hiệu suất và độ tin cậy.

“Nó cho phép nhân viên kỹ thuật, bảo trì và vệ sinh tiến hành kiểm tra chủ động, sửa chữa các lỗi nhỏ xảy ra vào ngày hôm đó trước khi chúng leo thang hơn nữa, thực hiện bảo trì và vệ sinh đội xe trước khi bắt đầu dịch vụ vào ngày hôm sau để chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm AM bận rộn, "

Nhận xét của Ward được đưa ra khi Business Sydney kêu gọi đại tu hệ thống giao thông công cộng của Sydney để cải thiện sự an toàn và các dịch vụ đêm khuya.

Khởi động kế hoạch 10 điểm nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong nền kinh tế ban đêm, nhóm vận động hành lang kinh doanh cũng kêu gọi các toa tàu “cực kỳ an toàn” dưới sự giám sát của cảnh sát hoặc gần các nhân viên bảo vệ tàu hỏa để cải thiện nhận thức về an toàn và ngăn chặn các hành vi chống đối xã hội.

Với hầu hết các dịch vụ tàu đêm ngừng hoạt động trước nửa đêm, kế hoạch 10 điểm, được đồng soạn thảo với các chuyên gia tư vấn của Urbis, cho biết điều quan trọng là các dịch vụ thay thế như xe buýt đêm phải được quảng bá rộng rãi.

Báo cáo cho biết: “Việc khôi phục các dịch vụ ban đêm và sáng sớm trên các loại phương tiện giao thông công cộng khác nhau cũng phải được xem xét để phản ánh vị thế của Sydney là một thành phố toàn cầu 24 giờ”.

Kế hoạch 10 điểm của Business Sydney, được công bố trước Ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3, vạch ra những cách mà phương tiện giao thông công cộng ngăn cản phụ nữ tham gia đầy đủ vào cuộc sống về đêm của thành phố.

Báo cáo cho biết: “Dịch vụ giao thông còn hạn chế, hệ thống chiếu sáng có thể kém và cơ hội giám sát thụ động có thể không tồn tại khi đến và đi từ các dịch vụ giao thông công cộng. “Các dịch vụ này cũng có thể không được sử dụng đúng mức khiến các nhóm này cảm thấy không an toàn.”

Có hơn 800 Điểm trợ giúp khẩn cấp trên toàn mạng lưới xe lửa của Sydney và 12.000 camera quan sát trên khắp các trạm giao thông công cộng, nút giao thông và bãi đỗ xe.

Giám đốc điều hành Business Sydney Paul Nicolaou cho biết giao thông công cộng rõ ràng là một sự cân nhắc trong việc cải thiện nhận thức về an toàn vào ban đêm: “Cần phải xem xét lại toàn bộ các dịch vụ đường sắt, xe buýt, taxi và dịch vụ đi chung xe vào ban đêm nhưng trong đó quan điểm của phụ nữ được thể hiện mạnh mẽ bởi phụ nữ.”

Dữ liệu từ Transport for NSW cho thấy cứ 10 phụ nữ ở Sydney thì có 9 người cảm thấy không an toàn ở những nơi công cộng vào ban đêm và hơn 60% các cô gái ở NSW từng bị quấy rối sẽ không đi bộ hoặc đi du lịch một mình.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/why-90-per-cent-of-women-in-sydney-don-t-feel-safe-at-night/ar-AA18cPud?ocid=Peregrine&cvid=6f57d0df5b4a491a888effc745c9df77
Người dân Sydney được cảnh báo không nên bơi ở một số bãi biển nổi tiếng

Người dân Sydney được cảnh báo không nên bơi ở một số bãi biển nổi tiếng

Những người bơi lội đang được cảnh báo không được xuống nước tại một số bãi biển nổi tiếng ở vùng ngoại ô phía đông Sydney do tình trạng tảo xâm nhập gây ngứa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất