Tại sao chuối bán tại Coles và Woolworths lại có màu đỏ sáp

Tại sao chuối bán tại Coles và Woolworths lại có màu đỏ sáp

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số quả chuối ở siêu thị Coles hoặc Woolworths địa phương của bạn có đầu màu đỏ như sáp?

Chuối Red Tip - loại chuối được nhúng trong lớp sáp màu đỏ tươi - là một loại chuối đặc biệt theo nhiều cách.

Ngoài vẻ ngoài đặc biệt, những quả chuối này được trồng bằng phương pháp canh tác cụ thể giúp chúng không có thuốc trừ sâu và các hóa chất khắc nghiệt khác có thể tác động xấu đến môi trường.

Tiết lộ này sẽ gây ngạc nhiên cho nhiều người mua hàng của Coles và Woolworths, vì hóa ra 85% người Úc biết đến chuối Red Tip, nhưng chỉ có 4% biết chuối đỏ cho thấy chúng được trồng bằng phương pháp canh tác Ecoganic.

Màu đỏ sáp trên chuối thể hiện thông tin gì?

Lớp sáp đỏ không bảo quản chuối mà dùng như một dấu hiệu phân biệt để người mua hàng biết rằng chúng khác với chuối thông thường.

Người trồng trọt người Úc Frank Sciacca tiết lộ: “The Red Tip được sử dụng để cho thấy chuối của chúng tôi được trồng theo phương pháp canh tác Ecoganic.”

"Chúng tôi muốn mọi người đặt câu hỏi, đầu nhọn màu đỏ là gì? Vì vậy, chúng tôi đã chọn loại sáp cấp thực phẩm màu đỏ thay vì nhãn dán vì nó không chỉ độc đáo và nổi bật mà còn bền vững, đó là điều mà phương pháp canh tác Ecoganic mang lại tất cả."

Những quả chuối này có thể được tìm thấy ở Coles, Woolworths và các siêu thị hàng đầu khác trên khắp nước Úc và cũng đã có mặt ở một số quốc gia khác từ năm 2009.

Câu chuyện đằng sau canh tác Ecoganic

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1998 với Frank và Dianne Sciacca, những người quyết định tạo ra một phương pháp canh tác mới với quan điểm "trang trại với tự nhiên" và sản xuất chuối một cách tự nhiên.

Ông Sciacca nói: “Chúng tôi phát triển phương pháp canh tác tái sinh này vì chúng tôi muốn làm việc với thiên nhiên để sửa chữa hệ sinh thái tự nhiên.”

"Không giống như canh tác hữu cơ, phương pháp Ecoganic không sử dụng bất kỳ phân bón hoặc thuốc trừ sâu - tự nhiên hay hóa học - và thay vào đó làm việc với các sinh vật trong tự nhiên để trồng chuối có hương vị như tự nhiên dự kiến ​​trong khi có tác động tích cực đến môi trường, bằng cách giúp sửa chữa những thiệt hại đã gây ra”

Canh tác truyền thống sử dụng hóa chất để khử trùng đất và diệt côn trùng, khiến cây trồng phụ thuộc vào phân bón tổng hợp là nguồn dinh dưỡng của nó. Những hoạt động này có thể tác động tiêu cực đến đất, chim, động vật hoang dã lớn hơn và đường thủy.

Phương pháp Ecoganic cố gắng không ảnh hưởng đến các tuyến đường thủy gần đó và như một minh chứng, chuối Red Tip là loại chuối duy nhất được Great Barrier Reef Foundation xác nhận.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/what-the-red-tip-on-bananas-sold-at-coles-and-woolworths-really-means-083238146.html
Coles đưa ra cảnh báo tăng giá các mặt hàng khi lạm phát tăng cao

Coles đưa ra cảnh báo tăng giá các mặt hàng khi lạm phát tăng cao

Coles đã buộc phải tăng giá đối với một loạt mặt hàng hàng ngày và cảnh báo người mua hàng có thể sẽ gánh áp lực chi phí nhiều hơn trong những tháng tới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất