Tại sao giá nông sản tăng cao nhưng hoa màu vẫn không được thu hoạch ở Úc?

Tại sao giá nông sản tăng cao nhưng hoa màu vẫn không được thu hoạch ở Úc?

Nông dân đã cảnh báo hoa màu của họ có nguy cơ bị thối rữa trên ruộng vì họ không có nhân công thu hoạch.

Người phát ngôn của AusVeg, Tyson Cattle, nói với Nine rằng các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Queensland cũng đã làm tăng giá.

“Thực tế là… sẽ mất 12-16 tuần để nguồn cung trở lại bình thường,”

“Chi phí của các vấn đề sản xuất là đáng kể. Chi phí phân bón, chi phí hóa chất, chi phí nhiên liệu như bạn đang thấy, chi phí tiền lương, tất cả những tác động khác nhau này đều có những tác động quan trọng đến người trồng để có thể trồng cây của họ.”

“Điều đó rõ ràng sẽ có tác động tích cực đến người tiêu dùng Úc.”

Ông Cattle kêu gọi chính phủ theo dõi nhanh các thị thực cho công việc nông trại và các kế hoạch cắt giảm Thị thực Nông nghiệp của Liên minh, do các khách du lịch ba lô ở Úc bỏ đi.

Ông nói: “Nếu chúng tôi thực sự có lao động, thì đột nhiên chúng tôi có thể tự tin để trồng nhiều sản phẩm hơn.”

“Dù (thị thực) du lịch ba lô phục vụ một mục đích nào đó cho ngành công nghiệp của chúng tôi, chúng tôi không muốn phải phụ thuộc vào một khách du lịch ba lô phần lớn ở đây để có thời gian vui vẻ và tận hưởng bản thân và tận hưởng những thứ xa xỉ mà Úc cung cấp .”

“Chúng tôi không muốn phải dựa vào điều đó. Chúng tôi rất thất vọng vì chính phủ đã không tuân thủ các điều khoản của thị thực AG "

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Murray Watt đã gặp gỡ các bên liên quan trong toàn ngành vào thứ Ba để thảo luận về những thách thức trong ngành.

Ông Cattle nói với Nine rằng ông đã gặp bộ trưởng mới “một vài tuần trước” và hy vọng có thể làm việc với ông để “tìm ra giải pháp”.

“Nó thực sự đang đến một thời điểm quan trọng để tìm ra giải pháp,”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/finance/money/costs/rising-costs-to-hit-seasonal-staples-as-price-pinch-expected-to-last-months/news-story/6511403e84f1c6be362a39ead0e8ae28
Người Úc tiết lộ cách mua nông sản tươi với giá gần một nửa so với ở siêu thị

Người Úc tiết lộ cách mua nông sản tươi với giá gần một nửa so với ở siêu thị

Một người mua sắm hiểu biết đã tiết lộ cách cô ấy ghi được một lô hàng nông sản tươi sống ấn tượng với giá gần một nửa so với giá mà các siêu thị tính trong bối cảnh giá hàng tạp hóa tăng vọt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất