Tại sao giá vé máy bay tăng chóng mặt?

Tại sao giá vé máy bay tăng chóng mặt?

Bạn có thể muốn chốt các kế hoạch du lịch Giáng sinh đó vì giá vé máy bay đang tăng chóng mặt và không có dấu hiệu cho thấy chúng sẽ sớm hạ xuống bất cứ lúc nào.

Các chuyến bay đến một số điểm đến kỳ nghỉ yêu thích của chúng tôi dọc theo các tuyến đường phổ biến nhất đã tăng giá gấp đôi kể từ đại dịch COVID-19.

Giả sử bạn là kiểu người bỏ kế hoạch du lịch đến phút cuối cùng. Theo Ivona Siniarska, một chuyên gia trong lĩnh vực du lịch của 1000 Mile Travel Group, trong trường hợp đó, bạn có thể đã bị lỡ thuyền, hoặc bạn có thể buộc phải di chuyển với những gián đoạn đáng kể.

“Nếu bạn chưa mua chúng, thì bạn sẽ phải rất linh hoạt với ngày tháng và ngân sách của mình,”

Về cơ bản, mong đợi thời gian dừng lại dài, nghỉ việc (lên đến 12 giờ trong một số trường hợp) và bắt buộc phải ở lại qua đêm trên đường.

Trong thời gian cao điểm của kỳ nghỉ học (khoảng từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 15 tháng 1), giá vé phổ thông đến Los Angeles từ Melbourne bắt đầu vào khoảng $ 4000 một người, nghĩa là nếu bạn có thể mua được một chiếc.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó thuận tiện hơn với ít điểm dừng hơn, hãy mong đợi trả ít nhất 5500 đô la.

Nhiều chuyến bay đến châu Á hoặc châu Âu đã được bán hết vé.

Không nhất thiết vì tất cả mọi người đều đổ xô đến Singapore, Hồng Kông hoặc Nhật Bản (mặc dù người Úc thích đến Nhật Bản). Đó là bởi vì đó là những thành phố trung chuyển chính được sử dụng như những kết nối chính đến Châu Âu.

Đang tìm cách đi đến London? Hãy chuẩn bị trả ít nhất $ 4400 cho một vé hạng phổ thông với Air India - chỉ cần sẵn sàng xin thị thực trước.

Các chuyến bay đến London của Qatar Airways bắt đầu từ $ 4800.

Và nếu bạn đang nghĩ rằng bạn có thể nhận được một chuyến bay giá rẻ trong một đợt giảm giá… thì bạn đang mơ.

Theo bà Siniarska, đã qua rồi thời kỳ bùng nổ các chuyến bay quốc tế giá rẻ.

Cô nói: “Giá vé đồng hành hoặc giá vé ưu đãi cho bất kỳ điểm đến quốc tế nào không có trong thẻ trong tương lai gần,”

“Các hãng hàng không không cần khuyến khích khách hàng đặt vé vì nhu cầu rất cao.”

“Những chuyến bay này đang bay đầy, không giống như chúng bay rỗng. Các hãng hàng không không cần phải bán các chuyến bay. "

Theo Dean Long của Liên đoàn Đại lý du lịch Úc, có một số yếu tố tại nơi làm việc góp phần làm tăng giá vé máy bay.

Ông nói với 3AW: “Rất tốn kém khi đổ nhiên liệu vào máy bay.”

“Với quyết định của OPEC chỉ trong tuần trước là không tăng nguồn cung, giá nhiên liệu cao kỷ lục sẽ ở trong hệ thống đó và điều đó thực sự sẽ giữ giá vé máy bay trên khắp châu Âu và cả Mỹ, và trong nước, thật không may. . ”

Nhu cầu đi du lịch sau ba năm của người dân không thể ra nước ngoài do đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu tăng cao.

Các hãng hàng không đã phải vật lộn để theo kịp.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ không hoạt động theo lịch trình giống như trước đại dịch.

Trong trường hợp trước đây một số hãng hàng không có thể có ba chuyến bay mỗi ngày đến và đi từ Melbourne, Sydney hoặc Brisbane, thì giờ đây họ có thể chỉ khai thác với một chuyến bay mỗi ngày.

Ông Long cho biết các hãng hàng không đã không có bất kỳ doanh thu nào trong vài năm qua và không thể đưa nguồn cung trở lại với tốc độ phù hợp.

Ông nói: “Đó không phải là lợi ích kinh doanh lúc này vì nếu họ có một quyết định sai, đó có thể là dấu chấm hết cho hãng hàng không,”

Các chuyến bay nội địa và giá vé máy bay cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề này.

Vào đầu tháng 9, chủ tịch ACCC, Gina Cass-Gottlieb cho biết: “Sau khoảng 18 tháng giá vé máy bay thấp lịch sử, chi phí bay nội địa đã tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ, giảm công suất tạm thời và giá nhiên liệu máy bay rất cao.”

Bà Siniarska nói rằng giá vé máy bay sẽ cao trong một thời gian.

“Tất cả chúng tôi đều hy vọng rằng họ sẽ giảm giá, nhưng dựa trên xu hướng hiện tại, mô hình đặt phòng và nhu cầu, không có lý do gì để nghĩ rằng điều đó sẽ sớm xảy ra.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/life/travel/2022/10/12/airfares-are-skyrocketing/
Cả thị trấn ở Úc mất điện vì máy bay giao đồ ăn mắc kẹt vào dây điện

Cả thị trấn ở Úc mất điện vì máy bay giao đồ ăn mắc kẹt vào dây điện

Cả thị trấn ở Úc rơi vào tình trạng mất điện hoàn toàn do một chiếc máy bay giao đồ ăn đã mắc kẹt vào dây diện và bốc cháy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất