Tại sao kế hoạch đưa Sinh viên Quốc tế quay trở lại Úc bị trì hoãn?

Tại sao kế hoạch đưa Sinh viên Quốc tế quay trở lại Úc bị trì hoãn?

Khi sinh viên quốc tế và ngành giáo dục của Úc phải vật lộn với các hạn chế về biên giới, một số chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ đang làm việc trên các kế hoạch để đưa sinh viên quốc tế trở lại Úc

Các Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế được tạo ra với sự hợp tác giữa các chính quyền tiểu bang và vùng lãnh thổ, Chính phủ Úc và các tổ chức giáo dục. Các kế hoạch này xác định các chi tiết như có bao nhiêu sinh viên quốc tế được phép trở lại mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ, và nơi họ sẽ cách ly sau khi nhập cảnh vào Úc.

Tuy nhiên, ngay cả khi kế hoạch được chấp thuận, các chuyến du học của sinh viên quốc tế có thể bị ‘tạm dừng’ bất cứ lúc nào vì lý do sức khỏe. Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu Úc đang đấu tranh để kiểm soát tỷ lệ nhiễm COVID-19, hoặc các quốc gia quê hương của sinh viên quốc tế đang gặp khó khăn với COVID-19, sinh viên quốc tế vẫn có thể bị ngăn cản nhập cảnh vào Úc ngay cả khi họ đã được phê duyệt theo kế hoạch của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. .

Úc hiện đang trong tình trạng này. Mặc dù đã có Kế hoạch đến Nam Úc cho Sinh viên Quốc tế được phê duyệt, biên giới Úc vẫn bị đóng cửa đối với sinh viên quốc tế do sự bùng phát của COVID-19 trên khắp đất nước. Hiện tại, nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc đã đóng cửa biên giới với nhau trong lãnh thổ Úc.

Cho đến khi biên giới trong nước mở ra, biên giới quốc tế của Úc sẽ vẫn bị đóng.

Khi biên giới mở cửa, hiện có giới hạn khoảng 3.085 lượt khách quốc tế được phép đến Úc mỗi tuần.

Mặc dù biên giới vẫn chưa mở, bạn vẫn nên kiểm tra xem có những Kế hoạch Nhập cư cho Sinh viên Quốc tế nào và liệu bạn có đủ điều kiện để tham gia hay không.

Tôi có đủ điều kiện cho các Kế hoạch Nhập học của Sinh viên Quốc tế không?

Để đủ điều kiện cho các Kế hoạch đến của Sinh viên Quốc tế, bạn phải có thị thực Sinh viên hợp lệ (subclass 500). Bạn cũng cần được cơ sở giáo dục của bạn đề cử đến Úc theo Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế đã được phê duyệt. Để được đề cử, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của mình để tìm hiểu xem họ có tham gia vào Kế hoạch Nhập cư cho Sinh viên Quốc tế hay không và liệu họ có đề cử bạn hay không.

Ngoài ra, nếu bạn nhập cảnh vào Úc như một phần của Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế, bạn nên có ý định ở lại lâu dài. Nếu bạn rời Úc vì bất kỳ lý do gì, kể cả đi nghỉ hoặc thăm gia đình, không có gì đảm bảo bạn sẽ được phép trở lại nước này.

Nếu bạn đang tham gia vào Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế, bạn không cần phải nộp đơn xin miễn đi lại để nhập cảnh vào Úc. Chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ có liên quan sẽ xin miễn đi lại cho bạn.

Các kế hoạch đến của sinh viên quốc tế được chấp thuận

Kế hoạch Nhập cư cho Sinh viên Quốc tế của Nam Úc đã được Chính phủ Úc phê duyệt hoàn toàn. Khi biên giới nội bộ của Úc mở cửa hoàn toàn trở lại, 160 sinh viên quốc tế sẽ được phép đến Nam Úc mỗi hai tuần. Những học sinh này sẽ hoàn thành đợt cách ly 14 ngày bắt buộc và thực hiện bài kiểm tra COVID-19 hàng ngày, tại địa điểm Huấn luyện Bay Adelaide ở Sân bay Parafield. Sau khi bị cách ly và kết quả COVID-19 âm tính, học sinh sẽ được phép tham dự các lớp học tại các cơ sở giáo dục của họ và đi lại tiểu bang như bình thường, nếu các giới hạn COVID-19 cho phép.

Kế hoạch đến của sinh viên quốc tế đang chờ xử lý

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên quốc tế thí điểm của New South Wales đã được đệ trình lên Chính phủ Úc để xem xét lần cuối. Nếu kế hoạch được chấp thuận, New South Wales sẽ ưu tiên nhận lại sinh viên đang tiếp tục từ các trường đại học của bang và năm nhà cung cấp độc lập lớn trong vòng đầu tiên và sau đó sẽ bao gồm các ngành và nhà cung cấp khác nếu chương trình thí điểm thành công.

Theo kế hoạch hiện tại, 250 sinh viên quốc tế sẽ có thể đến Sydney mỗi hai tuần và sẽ cách ly trong nhà trọ dành cho sinh viên được xây dựng có mục đích đồng thời tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và kiểm dịch.

New South Wales hiện đang có sự gia tăng đột biến về các trường hợp COVID-19, vì vậy trong khi kế hoạch của tiểu bang dự định bắt đầu từ giữa năm 2021, kế hoạch đã bị hoãn lại "vô thời hạn".

Victoria đang tham khảo ý kiến ​​của Chính phủ Úc về Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế, nhưng chưa có thông tin chi tiết nào được xác nhận.

Hiện không có thông tin về Kế hoạch đến của Sinh viên Quốc tế từ các tiểu bang và vùng lãnh thổ khác.

Đã có kế hoạch đến thành công nào vào năm 2021 chưa?

Kế hoạch Nhập cư của Sinh viên Quốc tế đã được công bố vào giữa năm 2021, nhưng vào tháng 11 năm 2020, Đại học Charles Darwin (CDU) trở thành trường đại học đầu tiên ở Úc chào đón sinh viên quốc tế trở về nước thông qua một ‘chương trình thí điểm’.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/why-australias-international-student-arrival-plans-have-been-delayed/
Hy vọng về chương trình thí điểm dành cho sinh viên nước ngoài

Hy vọng về chương trình thí điểm dành cho sinh viên nước ngoài

Bộ trưởng Bộ giáo dục Úc hy vọng sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm cho sự trở lại của sinh viên quốc tế trong năm nay bất chấp sự bùng phát của virus coronavirus làm lệch kế hoạch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất