Tại sao một chiếc xe điện có thể cắt giảm hóa đơn tiền điện 1700 đô la

Tại sao một chiếc xe điện có thể cắt giảm hóa đơn tiền điện 1700 đô la

Người Úc có thể cắt giảm $1700 hóa đơn năng lượng trong gia đình nếu họ đổi sang dùng xe điện nhưng chỉ khi xe được sạc vào đúng thời điểm.

Dự đoán này là một trong nhiều dự đoán tại Hội nghị thượng đỉnh đổi mới Sydney, được tổ chức vào thứ ba bởi Schneider Electric, trong nỗ lực giải quyết cách Úc có thể đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050.

Người đứng đầu cơ sở hạ tầng và năng lượng của Hội đồng Xe điện Ross De Rango, người sẽ phát biểu tại sự kiện này, cho biết người Úc có cơ hội duy nhất để chuyển đổi nhà cửa, sử dụng năng lượng và vận chuyển bằng năng lượng mặt trời.

Ông nói, nếu được sử dụng một cách thông minh, nguồn năng lượng này có thể làm được nhiều việc hơn là cắt giảm hóa đơn tiền điện.

Ông nói: “Hơn một phần ba các ngôi nhà ở Úc ngày nay đã có các tấm pin mặt trời trên mái nhà.”

"Do lượng năng lượng mặt trời và do việc sạc EV có thể dễ dàng chuyển sang thời điểm khác trong ngày, chúng tôi có một lộ trình rất tốt để giảm lượng khí thải đáng kể."

Ông De Rango cho biết một chiếc xe chạy bằng xăng trung bình ở Úc tiêu tốn 2000 đô la xăng hoặc dầu diesel mỗi năm.

Ông cho biết bằng cách đổi một chiếc xe chạy xăng lấy một mẫu xe điện và sạc nó bằng năng lượng từ các tấm pin mặt trời, người lái xe có thể cắt giảm 75% chi phí.

Ông De Rango cho biết: “Bạn có thể tăng từ 2000 đô la một năm cho xăng hoặc dầu diesel lên 1000 đô la một năm nếu bạn tính phí vào thời điểm chúng tôi cho là kém lý tưởng hơn hoặc giảm xuống còn 300 đô la hoặc 400 đô la nếu bạn tính phí vào đúng thời điểm”.

"Đó là một sự khác biệt rất lớn. Đó là lý do chúng tôi đã thấy người tiêu dùng đưa ra lựa chọn đó."

Nhưng phó chủ tịch Clipsal Chris Kerr cho biết những người sở hữu ô tô điện lần đầu có thể thấy việc thiết lập thói quen sạc xe rất phức tạp và có nguy cơ bỏ lỡ khoản tiết kiệm lớn nhất.

Ông nói: “Mang một chiếc xe điện vào nhà có thể là một nguồn điện đói khát trừ khi bạn quản lý nó một cách tối ưu.”

"Có rất nhiều hành trình để tự động hóa gia đình và quản lý năng lượng nhưng tất cả đều được quản lý thông qua nhiều ứng dụng."

Ông cho biết việc sử dụng hệ thống tự động hóa gia đình để quản lý quá trình sạc có thể đơn giản hóa quy trình, mặc dù chủ sở hữu xe điện cũng có thể đặt thời gian sạc thủ công hoặc thông qua phần mềm trên ô tô của họ.

Ông Kerr cho biết, các khoản tiết kiệm hơn nữa có thể được mở khóa thông qua xe điện trong tương lai, khi pin trong ô tô có thể được sử dụng làm nguồn dự phòng năng lượng mặt trời cho gia đình hoặc để cung cấp năng lượng trở lại lưới điện khi cần thiết.

Một số phương tiện hạn chế hỗ trợ sạc hai chiều, bao gồm cả Nissan Leaf, nhưng ông De Rango cho biết các tiêu chuẩn của Úc sẽ thay đổi để cho phép điều đó.

Ông nói: “Những tiêu chuẩn đó hiện đang được xem xét để làm cho chúng phù hợp với mục đích sử dụng cho phương tiện và đó là một quá trình sẽ mất một thời gian ngắn”.

“Trong một vài năm nữa, nếu người tiêu dùng Úc muốn sử dụng xe nối lưới, thì các tiêu chuẩn và quy định của địa phương sẽ không cản trở.”

Nam Úc đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Úc phê duyệt công nghệ này vào tháng 12, với phần cứng được cung cấp bởi công ty Jet Charge có trụ sở tại Melbourne.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/why-electric-vehicle-could-cut-163123243.html
Các hãng xe xăng tung ưu đãi 'khủng' để đấu với xe điện, người dùng tại quốc gia này lời đến 40%

Các hãng xe xăng tung ưu đãi 'khủng' để đấu với xe điện, người dùng tại quốc gia này lời đến 40%

Tại thị trường tỷ dân, cuộc đua giảm giá xe điện - xe xăng đang nóng hơn sau động thái hạ giá bán của các ông lớn ngành xe điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất