Tại sao ngày càng có nhiều phụ nữ Úc đi làm bằng xe hai bánh?

Tại sao ngày càng có nhiều phụ nữ Úc đi làm bằng xe hai bánh?

Ngày càng có nhiều phụ nữ thuê xe tay ga điện để chạy vòng quanh các thành phố của Úc, với nghiên cứu cho thấy các tay đua nữ đang thu hẹp khoảng cách giới tính so với các đồng nghiệp nam của họ.

Nhưng những cách để thu hút những người lái xe tay ga điện tử nữ dường như khác với những người lái xe nam, vì phụ nữ ưu tiên các tính năng an toàn và những con đường được bảo trì tốt hơn là tốc độ cao hơn và làn đường dành riêng.

Những phát hiện này đến từ một cuộc khảo sát về Di động thần kinh với hơn 10.000 tay đua ở Úc, New Zealand, Canada và Vương quốc Anh được thiết kế để xác định các vấn đề ngăn cản việc áp dụng chúng và thông báo cho các nhà hoạch định chính sách và quy hoạch đô thị.

Cuộc khảo sát, được công bố vào thứ Tư, cho thấy 41% tay đua người Úc là nữ và 58% được xác định là nam.

Jayden Bryant, người đứng đầu Neuron Mobility Australia và New Zealand cho biết số lượng phụ nữ đi xe tay ga điện tử ở Úc cao hơn trên toàn cầu và ở các quốc gia như Vương quốc Anh nơi phụ nữ chỉ chiếm 23% số người thuê xe tay ga điện tử.

Ông nói: “Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng xe tay ga điện tử được sử dụng chủ yếu bởi nam giới, tuy nhiên nghiên cứu của chúng tôi cho thấy điều này không đúng, đặc biệt là ở Úc.”

"Trong tất cả các thị trường của chúng tôi, Úc có khoảng cách giới nhỏ nhất."

Phụ nữ cho biết nam giới thuê xe tay ga điện tử vì những lý do khác nhau, trong đó nam giới sử dụng xe tay ga nhiều hơn để giải trí (76% phụ nữ so với 69% nam giới) và ít sử dụng thiết bị hai bánh hơn để đi lại, giao thông công cộng và đi đến các cuộc hẹn.

Những người đi xe tay ga điện tử nữ coi các biện pháp an toàn là những điều cần cân nhắc quan trọng, bao gồm mũ bảo hiểm tích hợp và khả năng chia sẻ thông tin đi xe với bạn bè. Những người đàn ông cho biết tốc độ cao hơn, phanh tốt hơn và xử lý chính xác là điều quan trọng.

Cuộc khảo sát cho thấy hầu hết người lái muốn có làn đường được bảo vệ để đi xe tay ga điện tử nhưng nhiều phụ nữ kêu gọi cải thiện an toàn đường bộ.

Ông Bryant cho biết: “Nghiên cứu cho thấy cơ sở hạ tầng đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng xe tay ga điện tử cho mọi giới tính.”

"Tuy nhiên, phụ nữ đặc biệt coi trọng bề mặt đường và lối đi được chiếu sáng tốt và được bảo trì tốt."

Bất chấp sự phổ biến ngày càng tăng của chúng, những khác biệt đáng kể trong luật quản lý việc sử dụng xe tay ga điện tử trên khắp nước Úc vẫn tồn tại, chẳng hạn như xe tay ga không được phép đi trên lối đi bộ ở Victoria, nhưng được phép có giới hạn tốc độ ở Queensland, ACT và Tasmania.

Việc sử dụng xe tay ga điện tử thuộc sở hữu tư nhân bị cấm ở NSW, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc, mặc dù Victoria đã dỡ bỏ hạn chế vào tháng 3 như một phần của đợt thử nghiệm kéo dài sáu tháng.

Dịch vụ cho thuê xe tay ga điện tử từ Lime và Neuron Mobility cũng được mở rộng ở bốn khu vực hội đồng bang Victoria như một phần của thử nghiệm sau khi các cuộc thử nghiệm trước đó cho thấy cư dân đã thực hiện 3,7 triệu chuyến xe tay ga ở Melbourne và 200.000 ở Ballarat.

Bộ trưởng An toàn Đường bộ và Đường bộ Victoria, Melissa Horne, cho biết các quy định nghiêm ngặt sẽ vẫn được áp dụng đối với người lái xe, bao gồm đội mũ bảo hiểm và đi trên những con đường có giới hạn tốc độ dưới 60km/h.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/why-more-australian-women-commuting-043529034.html
Người đàn ông bị phạt 1000 đô la, mất bằng lái sau khi bị cáo buộc đi xe tay ga điện tử khi say rượu

Người đàn ông bị phạt 1000 đô la, mất bằng lái sau khi bị cáo buộc đi xe tay ga điện tử khi say rượu

Một người đàn ông ở Melbourne sẽ suy nghĩ kỹ trước khi uống rượu và lái xe tay ga điện tử trở lại, sau khi anh ta bị bắt quả tang vượt quá giới hạn ba lần, dẫn đến bị phạt nặng và tước bằng lái.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất