Tại sao người càng từng trải lại càng thích ở một mình?

Tại sao người càng từng trải lại càng thích ở một mình?

Càng từng trải, bạn càng không muốn làm vừa lòng ai mà luôn theo tiếng nói của trái tim, sống thành thật với chính bản thân mình.

Trải nghiệm là một phần quan trọng trong quá trình trưởng thành của một người. Theo thời gian và kinh nghiệm, nhiều người ngày càng thích ở một mình. Ở một mình, trong mắt một số người, đó là một trạng thái bất lực hoặc cô đơn nhưng thực tế đây là cách họ tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm hồn, đề cao nhu cầu suy nghĩ của bản thân, không cần phải quan tâm tới lời nói hay ánh nhìn của người khác.

Những người từng trải, sau khi trải qua vô số chuyện trên đời, họ nhìn thấy rõ hiện thực cuộc sống tàn khốc ra sao, bản chất của con người lộ rõ như thế nào trước thế lực của đồng tiền. Lúc này, ở một mình có thể giúp họ hiểu rõ nhu cầu của bản thân, tự giải toả những căng thẳng mà chẳng cần làm phiền tới ai. Đây cũng là cách để họ trở về với bản ngã của chính mình.

Ở một mình, sự tĩnh lặng và bình yên giúp những người từng trải suy nghĩ thấu đáo, hợp lý hơn để đối phó với những cảm xúc bên trong của mình. Họ biết cách kiểm soát cảm xúc tốt hơn, tận hưởng những phút giây yên tĩnh giữa một xã hội xô bồ và ồn ào. Trong trạng thái ở một mình, họ có thể tự khám phá nội tâm, tập trung hoặc thậm chí đắm chìm trong thế giới độc đáo của riêng mình.

Nhiều người nghĩ rằng, ở một mình là cô đơn, nhưng thực tế đây là một sự hiểu lầm. Cô đơn là thứ chẳng ai muốn nhưng ở một mình lại là điều mà họ muốn.

Ở một mình không có nghĩa là cô đơn, ngược lại họ tận hưởng cảm giác được ở một mình. Đó giống như kiểu tự thanh lọc tâm hồn, giúp con người thư giãn về thể chất và tinh thần, quên đi ưu phiền.

Khi có không gian và thời gian riêng tư cho bản thân, bạn có cơ hội nhìn nhận lại ưu và nhược điểm của bản thân. Ở một mình thể khiến bản thân thoải mái và tự do hơn, không bị ràng buộc bởi những quy tắc.

Ở một mình là cách tốt nhất để thanh lọc tâm hồn. Điều này đúng với bất kỳ ai, nếu tâm trí không thể tĩnh lặng, phần lớn nỗ lực của bạn sẽ không hiệu quả. Thật khó để suy nghĩ thấu đáo khi bạn không thể ở một mình.

Nếu bạn không thể suy nghĩ thì việc xem xét vấn đề sẽ không có chiều sâu. Nếu không biết nhìn sâu vấn đề thì không thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, không giải quyết được vấn đề làm sao có được thành tựu to lớn?

Bạn không cần phải làm hài lòng ai khi ở một mình. Ở một mình chẳng cần phải giả vờ và cho phép con người thật được bộc lộ. Khi sống đúng với con người mình, bạn sẽ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn.

Suy cho cùng, cuộc sống này là sự tranh đấu không ngừng giữa mọi người với nhau. Trong quá trình tranh tài, có thể gặp người tốt hoặc người xấu, mấu chốt là bạn đánh giá lẫn nhau như thế nào. Lòng người là điều khó đoán định, chân thành hay giả dối không ai biết trước được, cũng vì thế mà xã hội tồn tại hai chữ “không ngờ”.

Chỉ khi ở một mình, trái tim bạn mới hoàn toàn trống rỗng, bạn sẽ không còn suy nghĩ về những điều nham hiểm trên đời, có thể làm những điều mình thích một cách thoải mái.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/tai-sao-nguoi-cang-tung-trai-lai-cang-thich-o-mot-minh-c64a1495053.html
5 sai lầm thường mắc khi nấu nước dùng

5 sai lầm thường mắc khi nấu nước dùng

Nước dùng là 'linh hồn' cho nhiều món bún, phở, hủ tiếu, súp, canh... Tuy nhiên một số thói quen khi nấu dễ phá hỏng và làm nước dùng kém vị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất