Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Tại sao người Úc không tẩy chay Qantas?

Nếu bạn đã đi du lịch, rất có thể bạn đã ở trên một chiếc máy bay có biểu tượng chuột túi màu đỏ. Nhưng Qantas, hãng hàng không từng được ca tụng, đang phải chịu áp lực ngày càng lớn, với nhiều phàn nàn về việc thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn và cả việc thiếu bữa ăn chay trên một số chuyến bay.

Mặc dù mọi thứ có vẻ tồi tệ đối với hãng vận tải quốc gia, nhưng có một yếu tố đảm bảo Qantas sẽ vượt qua được thời kỳ hỗn loạn này.

Câu chuyện phàn nàn về các bữa ăn trên máy bay

Tuần này, có một sự náo động lớn khi tin đồn rằng Qantas đã ngừng cung cấp các bữa ăn chay và thuần chay trên một số chuyến bay nội địa.

Khi một doanh nhân nổi tiếng yêu cầu một bữa tối chay sau một ngày dài làm việc, nhân viên Qantas nói với anh ta lựa chọn duy nhất trên tàu là một chiếc bánh gà.

Sau đó, anh ấy đã lên mạng xã hội, bày tỏ sự thất vọng của mình và thúc giục Qantas suy nghĩ lại về chiến lược “tiết kiệm tiền” của họ.

“Nếu Alan Joyce không thay đổi quyết định của mình về điều này, có lẽ đã đến lúc hội đồng quản trị Qantas đưa anh ấy ra khỏi thực đơn,”

Sau sự phản đối kịch liệt của công chúng, Qantas đã khôi phục các bữa ăn chay trên các chuyến bay nội địa.

Thất lạc hành lý

Sự phẫn nộ tương tự xảy ra khi một bức ảnh được đăng lên Twitter cho thấy một đường băng của Qantas trống rỗng - trống rỗng ngoại trừ một chiếc vali cô đơn nằm ở giữa.

Vào tháng 7, The Guardian đưa tin cứ 10 kiện hành lý thì có 1 người bị thất lạc hoặc không được chất lên các chuyến bay nội địa của họ rời Sân bay Sydney.

Một nhân viên mặt đất của Qantas nói với ABC việc thuê ngoài liên tục các nhân viên xử lý mặt đất đang gây ra nhiều vấn đề lớn.

“Túi không tạo ra máy bay đúng giờ. Họ nói rằng các túi đang được chất lên máy bay không đúng cách.”

"Các chuyến bay đang bị hủy vì phi hành đoàn hết giờ để vận hành các chuyến bay này trong thời gian cần thiết để khắc phục sự cố."

Một phi công của Qantas cũng lên tiếng về tình trạng thiếu nhân viên gây nguy cơ mất an toàn cho hành khách.

"Chúng tôi đang làm việc nhiều giờ hơn," phi công nói.

“Chúng tôi đang rất nỗ lực, hoạt động với công suất tối đa trong một môi trường rất năng động và đầy thử thách. Có rất nhiều điều có thể xảy ra sai sót. "

Giá vé và tiền lương của Alan Joyce

Khi khách hàng chiến đấu để trả chi phí vé tăng cao, những tiết lộ về mức lương của Giám đốc điều hành Alan Joyce không làm mọi thứ tốt hơn chút nào.

Đầu tháng này, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia tiết lộ chi phí giảm giá vé máy bay nội địa đã tăng 56%.

Phát biểu sau khi hãng hàng không công bố kết quả hoạt động cả năm cho năm 2022, ông Joyce xác nhận Qantas sẽ tăng giá vé máy bay nội địa lên 10% và giá vé quốc tế 20%, giảm chi phí nhiên liệu tăng cho khách hàng.

Mặc dù báo cáo hàng năm của hãng hàng không có tin xấu đối với khách hàng, nhưng ông Joyce lại tích cực hơn.

Giám đốc điều hành Qantas sẽ kiếm được 2,27 triệu đô la trong năm nay, tăng từ 1,98 triệu đô la năm ngoái, báo cáo tiết lộ.

Tính cả giá trị cổ phiếu mà anh ta được hưởng, cũng như các quyền lợi khác, tổng giá trị gói lương của anh ta cho năm 2022 là 5,7 triệu USD.

Tại sao Qantas không bị tẩy chay?

Bất chấp nhiều vấn đề gần đây của họ, giáo sư tiếp thị Gary Mortimer của Đại học Công nghệ Queensland cho biết Qantas sẽ tiếp tục là một thương hiệu được tôn trọng và ủng hộ đối với người tiêu dùng Úc.

Giáo sư Mortimer cho biết quy mô và lịch sử của thương hiệu đảm bảo rằng người Úc sẽ không quay lưng lại hoàn toàn.

“Qantas, giống như các siêu thị lớn của chúng tôi, vẫn là một thương hiệu rất đáng tin cậy,” ông nói với NCA NewsWire.

“Tôi nghĩ rằng người tiêu dùng nói chung đang tha thứ cho các thương hiệu lớn, và tôi nghĩ rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục tha thứ và tiếp tục bay”.

Giáo sư Mortimer cho biết hãng hàng không đang phải đối mặt với những thách thức tương tự như các hãng hàng không khác khi chi phí nhiên liệu tăng và thế giới lại bay lên bầu trời sau đại dịch.

Giáo sư Mortimer cho biết: “Qantas, giống như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp thách thức trong việc cố gắng điều hành một hoạt động kinh doanh hiệu quả đồng thời đáp ứng nhiều yêu cầu của người tiêu dùng.”

“Nó được thử thách với việc cố gắng cân bằng bản chất của việc làm hài lòng mọi khách hàng bên cạnh chi phí thương mại của việc làm đó.”

“Trong một tình huống lý tưởng, cho dù bạn là một hãng hàng không, nhà hàng, siêu thị, bạn muốn cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau, nhưng đi kèm với đó là chi phí đáng kể.”

Giáo sư Mortimer cho biết quyết định không được ưa chuộng của Qantas nhằm hạn chế sự đa dạng của các bữa ăn trên máy bay có thể là một “quyết định thương mại hơn là một quyết định tập trung vào người tiêu dùng”.

Giáo sư Mortimer bảo vệ hãng hàng không, khẳng định Qantas không đơn độc trong việc giải quyết tình trạng thiếu nhân viên và các vấn đề hành lý thất lạc.

Ông nói: “Trong khi hành khách thất vọng, tôi không nghĩ rằng hầu hết họ đều hiểu những thách thức khi điều hành một hãng hàng không, đó là việc phải tìm nhân viên, kỹ sư, phi hành đoàn, phi công và tiếp viên.”

“Qantas không đơn độc trong vấn đề này, đây chính xác là nỗi thất vọng và thách thức mà tất cả các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên.”

“Nếu mọi người nghĩ rằng họ đã ký hợp đồng với Covid, họ phải ở nhà, không thành vấn đề nếu họ là phi công, phi công phụ hay tiếp viên hàng không.”

“Và những loại vai trò đó, bạn không thể chỉ tuyển dụng vào ngày mai, vì vậy thật khó để làm được điều đó,” anh nói.

Ông cho biết nhận thức về doanh nghiệp có thể bị sai lệch bởi những gì hành khách nhìn thấy trên mạng xã hội, với những khách hàng bất mãn thường đăng tải về những trải nghiệm tồi tệ mà không tìm hiểu kỹ nguyên nhân đằng sau vấn đề.

Ông nói: “Đôi khi người tiêu dùng bị cuốn vào câu chuyện về những gì đang được nói trên mạng xã hội và mọi người không hiểu được những nỗi thất vọng của các chuyến bay bị hủy và hành lý thất lạc.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/why-australians-wont-boycott-qantas-amid-price-rises-meal-issues-c-8350620
Qantas Airways gây phẫn nộ vì cấp bữa ăn có thịt cho người ăn chay

Qantas Airways gây phẫn nộ vì cấp bữa ăn có thịt cho người ăn chay

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia đang bị khách hàng lên án sau khi loại bỏ các món ăn chay trên các chuyến bay ngắn, theo Bloomberg.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất