Tại sao Úc khiến thế giới ghen tị?

Tại sao Úc khiến thế giới ghen tị?

Lần đầu tiên trong lịch sử, số người Úc có việc làm lên tới 14 triệu người, trong khi tỷ lệ tham gia chung là 66,9%.

Theo một phân tích gần đây của Bộ Tài chính, chính phủ Albania đã ghi nhận mức tăng trưởng việc làm mạnh nhất trong năm đầu tiên của bất kỳ chính phủ mới nào được ghi nhận.

Theo số liệu thống kê do văn phòng Bộ trưởng Jim Chalmers cung cấp, 465.000 việc làm đã được tạo ra từ tháng 2o23 đến tháng 5 năm nay.

Lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia này, số người Úc có việc làm lên tới 14 triệu người, trong khi tỷ lệ tham gia chung là 66,9%.

Dữ liệu cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm ở Úc đã tăng với tốc độ nhanh hơn so với các nước phương Tây khác, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Theo Bộ Tài chính, kể từ tháng 5 năm 2022, việc làm ở Úc đã tăng 3,4%, so với 2,7% ở Hoa Kỳ, 1,8% ở Canada và 0,7% ở Vương quốc Anh.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ tham gia của Úc là 66,9% cũng cao hơn Mỹ (62,6%) và Vương quốc Anh (63,7%).

Tiến sĩ Chalmers cho biết Australia ở vị trí thuận lợi hơn “gần như bất kỳ quốc gia nào khác”.

“Đây là một thành tựu đáng kể cho nền kinh tế và cho người dân Úc,” ông nói.

“Bất chấp mọi thứ đang đến với chúng tôi, chúng tôi là những người dẫn đầu thế giới về tạo việc làm và sự tham gia của lực lượng lao động.”

“Ngày càng có nhiều người Úc đi làm hơn bao giờ hết, tỷ lệ tham gia công việc cao hơn bao giờ hết và tỷ lệ phụ nữ đi làm cũng cao hơn bao giờ hết.”

“Mặc dù chúng ta biết rằng tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm lại, lạm phát cao và lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường lao động của chúng ta trong 12 tháng tới, nhưng Úc đang ở vị thế tốt hơn hầu hết các quốc gia khác để đối mặt với những thách thức phía trước.”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/why-australia-envy-world-123000719.html
Nhiều dữ liệu việc làm hơn có thể chỉ ra việc hạ nhiệt hơn nữa

Nhiều dữ liệu việc làm hơn có thể chỉ ra việc hạ nhiệt hơn nữa

Một loạt dữ liệu việc làm mới sẽ được cập nhật trong tuần này để xác nhận thị trường lao động cực kỳ chặt chẽ đang bắt đầu giảm bớt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất