Tại Úc đang tồn tại nhiều nhóm Facebook bán m a tú y cho học sinh

Tại Úc đang tồn tại nhiều nhóm Facebook bán m a tú y cho học sinh

Hiện đang có những lo ngại rằng học sinh tại Úc, một số còn ở độ tuổi 15, đang bị lôi kéo vào việc sử dụng m a tú y bất hợp pháp qua Facebook.

Hiện đang có những lo ngại rằng học sinh tại Úc, một số còn ở độ tuổi 15, đang bị lôi kéo vào việc sử dụng ma túy bất hợp pháp qua Facebook.

Các chuyên gia nói rằng những trang ẩn là không thể kiểm soát được, và cung cấp rất nhiều loại chất cấm bất hợp pháp, bao gồm cần sa, thuốc lắc và ma túy đá.

Những nhóm trên Facebook này không thể tự xin tham gia mà chỉ có thể do quản trị viên mời, và người tham gia còn có thể trao đổi tiền lấy ma túy thông qua yêu cầu.

Một người đàn ông tên là Troy còn hỏi xem có ai "đổi lượng cần sa trị giá 25 đô lấy xăng" không, và có một người đã trả lời, "Tôi có thể".

Một số người khác còn trao đổi dụng cụ hút cần sa và thuốc trị hội chứng ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý). Thậm chí có một người mẹ còn nói rằng cô sẽ tới gặp để trao đổi sau khi đưa con tới nhà trẻ.

Một thiếu niên có sử dụng ma túy được gọi là "Jacinta" đã cảnh báo: "Bạn không hề biết người đó có thể là ai” khi trao đổi trực tuyến để mua ma túy.

Tuy nhiên, nhà tội phạm học Russell Brewer cho biết bất cứ ai hoạt động bất hợp pháp trực tuyến đều sẽ bị bắt.

Ông nói: "Mọi thứ chúng ta làm trên mạng đều bị theo dõi theo một cách hoặc dạng nào đó.”

Khi được hỏi về việc họ sẽ xử lý ra sao với những nhóm này, cảnh sát cho biết họ đã biết về tình trạng buôn bán ma túy trực tuyến.

Facebook đã xóa một vài nhóm trong số đó, nhưng Jacinta nói, "trong vòng một tháng sẽ có một nhóm mới được lập với một cái tên khác".

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất