Tài xế bị bắt vì nồng độ cồn cao gấp bảy lần giới hạn pháp lý ngay giữa thủ đô Úc

Tài xế bị bắt vì nồng độ cồn cao gấp bảy lần giới hạn pháp lý ngay giữa thủ đô Úc

Một người đàn ông 43 tuổi đã bị bắt ở Canberra qua đêm vì bị cáo buộc lái xe với nồng độ cồn trong má u gần gấp bảy lần giới hạn luật định.

Người đàn ông đã được phát hiện bởi một tài xế khác tại một đèn giao thông đã trượt ngã trên tay lái của anh ta vào khoảng 7h30 tối thứ Năm.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này đã không phản ứng kịp qua nhiều vòng thay đổi ánh sáng trước khi lái xe chậm rãi qua khu trung tâm, đôi khi đi nhầm đường.

Người lái xe kia đã đi theo người đàn ông ở một khoảng cách an toàn, cung cấp thông tin cập nhật cho cảnh sát, những người cuối cùng đã bắt được anh ta.

Phân tích hơi thở sau đó của người đàn ông cho kết quả là 0,331 - gần gấp bảy lần giới hạn pháp lý 0,05.

Người lái xe đã bị bắt và bị buộc tội lái xe uống rượu ở mức độ cao, lái xe trong tình trạng say rượu, sử dụng phương tiện cơ giới không đăng ký, sử dụng phương tiện cơ giới không có bảo hiểm.

Giám định viên Travis Mills của ACT Road Policing cho biết ông rất kinh hoàng khi người đàn ông chọn ngồi sau tay lái trong khi bị ảnh hưởng nặng bởi rượu.

“Đây không phải là trường hợp ai đó đã tính toán sai lầm nhỏ và chọn lái xe, đây là một quyết định có chủ ý - thậm chí là điên rồ - đã khiến nhiều người gặp rủi ro,” Thanh tra Mills nói.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu đã đưa tin về sự việc này. Người này có thể đã cứu sống đêm qua. Phản ứng của họ nhắc nhở tất cả chúng ta rằng an toàn đường bộ là trách nhiệm chung ”.

Người đàn ông này dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Tòa án Sơ thẩm ACT vào ngày 26 tháng 9

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/driver-caught-seven-times-the-legal-limit-in-middle-of-national-capital/news-story/eb36ddcf8a9d3af0a890f569564186d9
Cảnh sát NSW lên kế hoạch tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy ngẫu nhiên vào cuối tuần này

Cảnh sát NSW lên kế hoạch tăng cường kiểm tra nồng độ cồn và ma túy ngẫu nhiên vào cuối tuần này

Giám đốc Lực lượng Cảnh sát NSW Paul Glinn cho biết hơn 130.000 cuộc kiểm tra hơi thở ngẫu nhiên đã được thực hiện trong cuối tuần lễ Phục sinh năm 2021 với một con số tương tự dự kiến ​​trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất