Tài xế giao đồ ăn 'sợ hãi, căng thẳng' trước khoản tiền phạ t mới 2.000 đô la

Tài xế giao đồ ăn 'sợ hãi, căng thẳng' trước khoản tiền phạ t mới 2.000 đô la

Một tài xế giao đồ ăn cho biết một cuộc trấn áp của cảnh sát đối với xe đạp điện t ử bất hợp pháp ở NSW đang khiến người lao động "vào tìn h thế nguy hiểm", với nhiều người không biết liệu xe đạp của họ có tuân thủ quy định hay không.

Cảnh sát đã xác nhận rằng họ đang tuần tra khu trung tâm Sydney để giáo dục người đi xe đạp về những rủi ro khi có một chiếc xe đạp điện vượt quá tốc độ 25km / h, cũng như các tính năng bất hợp pháp khác. Họ đã nộp phạt lên tới 700 đô la trong quá trình này.

Người lái xe giao hàng ở Sydney, người xin được giấu tên, nói với Yahoo News rằng anh ta nhận thấy sự thay đổi trong các tương tác gần đây với cảnh sát khi nói đến việc sử dụng xe đạp điện.

"Trong hai hoặc nhiều năm qua, tôi đã thực hiện việc giao hàng và chỉ trong 2-3 tháng gần đây đã xảy ra sự cố"

Anh ta khẳng định hầu hết các tài xế giao đồ ăn bị dừng xe đều "không biết xe đạp của họ không tuân thủ quy định".

"Nó khiến mọi người phải nghỉ việc. Những người đi giao hàng đang rất căng thẳng vì họ sợ hãi về việc bị cảnh sát chặn lại.”

"Chúng tôi chỉ đang cố gắng kiếm sống.”

"Nhiều người trong số những người giao hàng này không nói được tiếng Anh, vì vậy họ rất lo lắng và đôi khi họ có thể bị phạt $ 750 hoặc $ 2000."

Anh ta cũng tuyên bố cảnh sát đang "chọn người".

"Nếu một người đi giao đồ ăn đang đi bộ và có một người đi xe đạp bình thường, cảnh sát sẽ phớt lờ và không nói gì với người đi xe đạp, nhưng họ sẽ chọn người đi giao đồ ăn"

Theo Bicycle NSW, số lượng xe đạp điện tử ở NSW đã tăng lên vì đại dịch, mà họ cho rằng một phần là do sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các công ty giao đồ ăn theo yêu cầu, nơi mà những người đi xe đạp thường ưa chuộng xe đạp điện như hình thức vận chuyển.

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng và nhu cầu quản lý việc sử dụng xe đạp điện một cách an toàn, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng, Thành phố và Giao thông Tích cực, Rob Stokes, đã thông báo trong tháng này, Bộ Giao thông Vận tải NSW sẽ cho phép thử nghiệm 12 tháng đối với các chương trình dùng chung xe tay ga điện tử.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/delivery-drivers-on-edge-during-police-crackdown-on-e-bikes-051723329.html
Tài xế bị bắt vì nồng độ cồn cao gấp bảy lần giới hạn pháp lý ngay giữa thủ đô Úc

Tài xế bị bắt vì nồng độ cồn cao gấp bảy lần giới hạn pháp lý ngay giữa thủ đô Úc

Một người đàn ông 43 tuổi đã bị bắt ở Canberra qua đêm vì bị cáo buộc lái xe với nồng độ cồn trong máu gần gấp bảy lần giới hạn luật định.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất