Tài xế Úc bị ném đá vì hành động 'rất ngớ ngấn'

Tài xế Úc bị ném đá vì hành động 'rất ngớ ngấn'

Một tài xế người Úc đã phạm một tội "rất ngớ ngẩn", nêu bật một thói quen xấu trên đường có thể do nhầm lẫn về luật.

Một bức ảnh chụp người phụ nữ lái xe trong khi FaceTiming đã được một hành khách trên một chiếc ô tô khác ở Queensland chụp lại, nơi hành vi vi phạm sẽ bị phạt bốn điểm bằng lái và 1078 đô la - một trong những hình phạt cao nhất trong cả nước.

"Hãy nhìn vào chiếc bánh rán này," một người dùng Reddit chia sẻ bức ảnh chụp Brisbane giải thích. "Trong một cuộc gọi trực tiếp và chuyển hướng trên đường - suýt bị một chiếc xe tải cán ngang."

Phản hồi chính trên mạng xã hội là sự thất vọng, cũng như nhấn mạnh mức độ phổ biến của một sai lầm như thế này.

"Thật không thể tin được điều này thật ngu ngốc", một người nói.

"Tôi đã chứng kiến ​​một người nào đó đang thực hiện cuộc gọi thoại (rảnh tay, không phải là bất hợp pháp) nhưng lại cầm bút và sổ tay khi đang điều khiển M1 trong tuần này. Thật điên rồ!"

"Tôi đã thấy điều này từ nhiều tài xế, mặc dù điện thoại đang ở trong giá đỡ," một người khác nói. "Thật nguy hiểm! Tôi sẽ báo cáo."

"Tôi có rất nhiều cuộc gọi thu phóng khi những người tham dự đang lái xe. WFH và sự sắp xếp công việc linh hoạt đã thúc đẩy những con số này tăng vọt", một người thứ ba cho biết.

Mặc dù một số người không thực sự nhận ra FaceTiming khi đang lái xe là bất hợp pháp.

NRMA làm rõ luật xung quanh việc sử dụng điện thoại

Người phát ngôn của NRMA, Peter Khoury, nhấn mạnh rằng "hành động này không chỉ bất hợp pháp mà còn rất ngu ngốc".

Ông Khoury nói: “Luật quy định rằng bạn chỉ có thể sử dụng điện thoại của mình cho cuộc gọi thoại hoặc GPS khi điện thoại đang nằm trong giá đỡ hoặc Bluetooth.”

"Tuyệt đối không sử dụng FaceTime, TikTok, tất cả các chức năng đó khi bạn đang lái xe. Điều đó là bất hợp pháp, nguy hiểm - sự cám dỗ để tập trung vào những gì trên màn hình rõ ràng là quá lớn đối với một số người."

Theo Budget Direct, lái xe mất tập trung là nguyên nhân chính của gần 30% các vụ tai nạn chết người, với 45% các thương tích nghiêm trọng là do va chạm hàng năm ở Úc.

Ông Khoury cũng chỉ ra rằng "nếu bạn bị bắt, tiền phạt là khá đáng kể".

Ông nói: “Các điểm trừ rất nghiêm ngặt và khó khăn, và vào một ngày cuối tuần bị trừ gấp đôi, bạn có thể bị trừ 10 điểm ở NSW nếu bạn bị phát hiện sử dụng điện thoại bất hợp pháp.


Đại dịch thúc đẩy thói quen bất hợp pháp

Với thói quen làm việc đang bị thay đổi bởi đại dịch, việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến trên đường dường như cũng trở nên phổ biến, điều mà không phải lúc nào mọi người cũng thực hiện một cách hợp pháp.

"Tất cả chúng ta đều đã từng tham gia các cuộc họp mà mọi người đang lái xe khi họ đã gọi điện và khuyến nghị mạnh mẽ của tôi trước hết là đừng thực hiện FaceTime khi bạn đang lái xe và thứ hai, thực sự, nó chỉ có nghĩa là để ra ngoài cần thiết (nói chuyện điện thoại với ai đó trong khi lái xe)," ông Khoury nói.

"Ý nghĩ rằng ai đó sẽ là bạn FaceTiming hoặc nhảy vào cuộc họp thu phóng với máy ảnh của bạn - ý tôi là ngoài việc điều đó gây khó chịu cho những người khác trong cuộc gọi thu phóng, bạn đang vi phạm pháp luật và bạn đang làm điều đó trong khi giờ làm việc."

Ông đã khuyến khích các tài xế để mắt đến đường và "tập trung cao độ".

"Ngay cả khi bạn chỉ nói chuyện điện thoại, chúng tôi khuyến khích người lái xe tập trung vào con đường, vì vậy trừ khi bạn thực sự phải nói chuyện đó, kể cả về mặt pháp lý, chúng tôi khuyến khích mọi người chỉ đợi cho đến khi bạn ra khỏi xe. ", ông Khoury nói.

Sử dụng điện thoại bất hợp pháp ở Úc bị phạt bao nhiêu?

Theo Allianz, ngoài năm điểm trừ ở NSW, cư dân sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt $352 ($469 trong khu vực trường học) nếu sử dụng điện thoại di động rảnh tay cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài các cuộc gọi điện thoại âm thanh, chức năng âm thanh và điều hướng.

Người phụ nữ Úc bị phạt lái xe hơn 1.000 USD: 'Xứng đáng từng đồng'

Phạt $1,078 cho tài xế để điện thoại ở đây

Tài xế người Úc bị phạt 1.078 USD vì hành vi 'xếp hạng X' bị camera ghi lại

Ở Queensland, đó là bốn điểm và $1078, NT là ba điểm và $500, WA là ba điểm và $500 đến $1000, SA là ba điểm và $554, ACT là ba điểm và $487 đến $598, TAS là ba điểm và $346 và cuối cùng VIC là bốn điểm và $545.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-driver-slammed-for-very-stupid-act-072140813.html
Các đại sứ quán nước ngoài tại Úc nợ hàng chục ngàn đô la phí phạt giao thông

Các đại sứ quán nước ngoài tại Úc nợ hàng chục ngàn đô la phí phạt giao thông

Bộ Nội vụ Úc được tuyên bố có quyền trục xuất những người vi phạm nhiều lần nếu họ cương quyết không nộp tiền phạt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất