Tài xế Úc được kêu gọi ngừng hành động nguy hiểm

Tài xế Úc được kêu gọi ngừng hành động nguy hiểm

Một tài xế người Úc đã gây ra phản ứng dữ dộ i sau khi chia sẻ video anh ta lái xe với tốc độ cao về phía một con chuột túi nhỏ trên một con đường phía nam Heathcote, Victoria. Hành động liều lĩnh đã khiến các nhà chức trách kêu gọi những người lái xe quan tâm hơn đến động vật hoang dã.

Đoạn clip cho thấy người lái xe nhìn thấy con vật trong đèn pha và chỉ giảm tốc độ từ 82 km/h xuống 77 km/h khi nó đến gần một cách nguy hiểm khi tiếp cận.

Sau khi con thú có túi giật mình rẽ sang đường để chạy trốn, người lái xe ô tô lái xe cạnh nó, duy trì tốc độ như con vật cho đến khi cuối cùng nó lao vào bóng tối. "Luôn tự hỏi một con kangaroo có thể di chuyển nhanh như thế nào, mới phát hiện ra ngày hôm qua," anh viết.

Vị trí của video, Heathcote, khét tiếng về tình trạng tắc đường. Một cuộc khảo sát năm 2021 do công ty bảo hiểm AAMI thực hiện cho thấy thị trấn là "điểm nóng nguy hiểm nhất đối với các vụ va chạm với động vật".

Tổ chức Động vật Hoang dã Victoria cũng tiết lộ rằng gần đây họ đã nhận được sự gia tăng đột biến các cuộc gọi khẩn cấp liên quan đến các vụ va chạm với động vật trên các con đường của bang.

"Tổ chức Động vật hoang dã Victoria đã nhận được khoảng 110.000 cuộc gọi yêu cầu trợ giúp vào năm 2022 và chúng tôi nhận thấy số cuộc gọi này tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Động vật hoang dã bị xe đâm luôn là nguyên nhân lớn nhất khiến các cuộc gọi đến Dịch vụ Ứng phó Khẩn cấp Động vật hoang dã Victoria," họ nói với Yahoo News.

Hành động của tài xế có thể giết chết động vật

Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng một trong những nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất ở chuột túi và wallabies là bệnh cơ do căng thẳng. Theo Wildcare Australia, tình trạng này có thể phá hủy các cơ của con vật, bao gồm cả cơ tim, thường nhanh chóng dẫn đến tử vong.

Tổ chức Cứu hộ Động vật Hoang dã Úc WIRES trước đây đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo rằng việc tích cực săn đuổi các loài động vật như wallabies có thể gây ra tình trạng đặc biệt này. Điều này có thể có nghĩa là ngay cả khi không có va chạm, áp lực khi kéo theo một con wallaby hoặc kangaroo trong xe vẫn có thể gây nguy hiểm cho con vật.


Cảnh báo cho người lái xe

Đáp lại đoạn video, người phát ngôn của Sở Giao thông và Kế hoạch Victoria đã cảnh báo những người lái xe rằng bản chất "không thể đoán trước" của wallabies và kangaroo có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho cả động vật hoang dã và người đi đường.

"Ngăn ngừa va chạm với động vật là một thách thức đang diễn ra vì động vật hoang dã có thể không đoán trước được và xâm nhập vào đường của chúng ta bất cứ lúc nào bất kể điều kiện bên đường," người phát ngôn nói với Yahoo News.

Trong những tình huống như trong clip, người phát ngôn đã khuyên nên thực hiện đúng giao thức để tránh va chạm, nói rằng người lái xe không bao giờ được lái xe trực tiếp về phía wallaby hoặc kangaroo. "Nếu cần, bạn nên dừng lại và bật chế độ nguy hiểm, nếu bạn có thể làm như vậy một cách an toàn; hoặc giảm tốc độ và lái vòng quanh con vật một cách có kiểm soát," họ nói thêm.

'Chậm lại'

Giám đốc điều hành của Tổ chức Động vật hoang dã Victoria, Lisa Palma, đã đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết tới những người lái xe khi phản hồi lại video. "Động vật hoang dã của Victoria hiện đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết do biến đổi khí hậu, phá hủy môi trường sống và quá trình đô thị hóa. Chúng tôi biết người dân Victoria quan tâm đến động vật hoang dã, vì vậy hãy sống chậm lại và quan tâm đến các loài động vật bản địa quý giá của chúng ta", bà nói.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aussie-driver-called-out-for-dangerous-kangaroo-act-052431565.html
Du khách chiến đấu với kangaroo

Du khách chiến đấu với kangaroo

Một người đàn ông Mỹ đến thăm con gái của mình ở Down Under có lẽ không có ý định thêm "chiến đấu với động vật hoang dã của Úc" vào hành trình của mình – hoặc lan truyền nó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất