Tài xế xe tải bị buộc tội sau vụ va chạm với tàu hỏa ở Nam Úc

Tài xế xe tải bị buộc tội sau vụ va chạm với tàu hỏa ở Nam Úc

Một tài xế xe tải đã bị buộc tội về vụ va chạm ki.nh hoà.ng giữa xe tải và tàu hỏa khiến hai người thiệ t mạn g.

Một đoàn tàu chở hàng của Quốc gia Thái Bình Dương đã đâm vào một chiếc xe tải tại Bindarrah ở Nam Úc vào sáng Chủ nhật, cách biên giới NSW khoảng 30 km về phía Tây.

Xe lửa và xe tải đang đi ngược chiều nhau dọc theo Đường cao tốc Barrier thì vụ va chạm xảy ra.

Cảnh sát SA và các dịch vụ khẩn cấp đã phản ứng với vụ việc vào khoảng 10h30 sáng.

Hậu quả của vụ va chạm khiến đoàn tàu bốc cháy, nhiều toa tàu trật bánh, lật nhào, cản trở toàn bộ đường cao tốc.

Hai công nhân tàu hỏa từ Port Augusta, 48 và 57 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, công ty đường sắt xác nhận.

Bài xã luận được cung cấp Hai tài xế tàu thiệt mạng trong vụ va chạm xe tải kinh hoàng trên Người tài xế xe tải 75 tuổi đến từ Queensland đã được đưa đến Bệnh viện Broken Hill để điều trị vết thương nhẹ.

Kể từ đó, anh ta bị buộc tội hai tội gây tử vong do lái xe nguy hiểm.

Người đàn ông này không nộp đơn xin bảo lãnh và sẽ bị giam giữ cho đến khi xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Port Pirie vào thứ Ba.

Đường cao tốc Barrier vẫn bị đóng cửa ở cả hai hướng giữa Peterborough và biên giới NSW, dự kiến sẽ đóng cửa hầu hết ngày thứ Hai.

Du khách từ NSW sẽ không thể vào SA trên Đường cao tốc Barrier.

Xe cẩu có mặt tại hiện trường với hy vọng di chuyển container và mảnh vụn ra khỏi đường.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Pacific National vô cùng đau buồn xác nhận cái chết của hai thành viên đoàn tàu Port Augusta của chúng tôi sau một sự cố nghiêm trọng khi đầu máy của chúng tôi va chạm với một chiếc xe tải tại giao lộ ở Bindarrah ở Nam Úc, gần biên giới New South Wales”.

“Pacific National rất coi trọng sự an toàn của nhân viên và đã thông báo cho các cơ quan quản lý đang điều tra.”

“Vụ việc này đang có tác động sâu sắc đến toàn tổ chức và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo mức độ chăm sóc cao nhất cho gia đình những tài xế đã qua đời một cách bi thảm.”

Pacific National là một công ty tư nhân chuyên vận chuyển hàng hóa tổng hợp, hàng xuất nhập khẩu và hàng rời.

Cảnh sát NSW và các dịch vụ khẩn cấp khác đã và đang hỗ trợ Cảnh sát SA và các nhà điều tra vụ tai nạn lớn tại hiện trường.

Cục An toàn Giao thông Úc đang điều tra vụ việc và sẽ triển khai các nhà điều tra an toàn giao thông có trụ sở tại Adelaide có kinh nghiệm về vận hành tàu hỏa và đường sắt đến địa điểm này.

“Là một phần của hoạt động thu thập bằng chứng, các nhà điều tra sẽ kiểm tra cơ sở hạ tầng và toa xe ngang mức, phỏng vấn các bên liên quan và bất kỳ nhân chứng nào, kiểm tra thông tin vận hành xe tải và xe lửa, thu hồi mọi thành phần liên quan để kiểm tra thêm tại phòng thí nghiệm của ATSB ở Canberra và phân tích mọi thông tin được ghi lại.” cơ quan an toàn cho biết trong một tuyên bố.

“Phạm vi điều tra và khung thời gian sẽ được xác định khi ATSB xây dựng hiểu biết về bản chất của vụ tai nạn.”

“ATSB sẽ công bố báo cáo cuối cùng khi kết thúc cuộc điều tra, nêu chi tiết các phân tích và phát hiện.”

“Nếu xác định được bất kỳ vấn đề an toàn quan trọng nào ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình điều tra, ATSB sẽ thông báo ngay cho các bên liên quan để có thể thực hiện hành động an toàn thích hợp.”

Cái chết của hai người đàn ông đánh dấu số người thiệt mạng thứ 115 và 116 trên các con đường ở Nam Úc vào năm 2023 so với 71 người vào năm 2022.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/truck-driver-charged-after-crash-with-train-kills-two-sa-rail-workers-near-nsw-border-c-13078954
Khí hậu, chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động là những vấn đề lớn trước mắt vào năm 2024

Khí hậu, chi phí sinh hoạt và tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động là những vấn đề lớn trước mắt vào năm 2024

Năm nay là một năm khó khăn đối với hầu hết người Úc, với cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt gia tăng, hai cuộc xung đột lớn trên toàn cầu và một cuộc trưng cầu dân ý thất bại. Nhưng khi đồng hồ điểm đến năm 2023, đây là cái nhìn về những gì đang hình thành những vấn đề lớn nhất sẽ thống trị bối cảnh đất nước vào năm 2024.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất