Tâm sự dậy sóng MXH của cô con gái: Chỉ 1 câu nói nhức nhối của bà mẹ mà "thức tỉnh" bao người - Là phụ nữ nhất định PHẢI ĐỌC

Tâm sự dậy sóng MXH của cô con gái: Chỉ 1 câu nói nhức nhối của bà mẹ mà 'thức tỉnh' bao người - Là phụ nữ nhất định PHẢI ĐỌC

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạn g. Chỉ vài dòng tâm sự nhưng lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề và đây không phải câu chuyện của riêng ai.

Những câu chuyện lấy chồng xa luôn khiến người đọc không khỏi xót xa, nhức nhối. Lúc yêu thì "sông cũng lội, núi cũng trèo", khoảng cách chỉ là những con số. Thế nhưng cưới xong, sống trong hôn nhân, phải xa gia đình, bố mẹ biền biệt mới thấm được hết những thiệt thòi, tủi hờn không biết giãi bày cùng ai.

Mới đây, tâm sự của cô vợ làm dâu xa nhà làm nhiều người đồng cảm:

"Mình 30 tuổi. Lấy chồng xa cách nhà 400km. Hồi đó vì yêu nên nghĩ xa mấy cũng gần. Vì yêu nên cố gắng là khoảng cách cũng không mấy xa. Đi 10 tiếng là được gặp mẹ thôi.

Mình là con út trong gia đình 4 anh em. Trên mình có 3 anh trai, mình là út. Bố mẹ lấy nhau muộn nên mẹ đã ngoài 70. Từ khi bố mất 1 mình mẹ làm lụng nuôi lớn 4 anh em, cũng mua dc 2, 3 mảnh đất nhỏ cho các anh lấy vợ.

Vậy mà từ ngày mình đi lấy chồng suốt ngày tranh giành ngôi nhà nhỏ mẹ đang ở đòi bán nhà chia nốt mảnh đất đó, không ai nhận nuôi mẹ. 3 bà chị dâu ghê gớm nên càng làm cho 3 ông anh mình ngày càng muốn bán nhà chia chác, cứ thế tranh chấp nhau không nhìn mặt ai. Mẹ ở 1 mình lủi thủi.

"Rồi mẹ bảo cho mẹ đi cùng con được không?" - Câu nói lấy đi nhiều nước mắt của những người đọc được bài đăng này

Mình là giáo viên ở quê chồng, chỉ về nhà lúc nghỉ hè tranh thủ. Mà cuối cùng nhà sắp không còn để ở khi 3 anh em cứ xích mích nhau. Hôm nay 8/3 ra nhìn mẹ mà rơi nước mắt. Mẹ nói chán cảnh bọn nó đánh nhau vì tiền vì cái nhà này lắm. Rồi mẹ bảo cho mẹ đi cùng con được không?

Mà mình phận gái, đi lấy chồng. Bên kia còn bố mẹ chồng nữa, đi cùng sao được. Nhìn mẹ lủi thủi 1 mình mà xót xa, biết thế không lấy chồng xa, còn được gần mẹ. Cuối cùng thì 1 mẹ có thể nuôi được 10 con nhưng 10 con không nuôi nổi 1 mẹ già. Mình không biết phải làm sao nữa".

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Mỗi người đều cho cô ấy 1 lời khuyên. Chỉ vài dòng tâm sự nhưng lại ẩn chứa rất nhiều vấn đề và đây không phải câu chuyện của riêng ai.

"Cho mẹ đi cùng con được không?" - Đã ai phải rơi nước mắt vì lời khẩn cầu của 1 bà mẹ đông con nhưng cô độc giữa tuổi "gần đất xa trời"? Đã ai cảm thấy lo sợ cho tương lai khi thấy 1 phần mình ở trong đó? Đã ai bắt đầu đau nghẹn, quyết vùng lên "xé toạc" cái lớp bọc an toàn để chuẩn bị sẵn 1 "khoảng trời mới" cho mẹ mình bất chấp ánh mắt và sự rèm pha của nhà chồng? Chuyện của người lạ hôm nay rất có thể là chuyện của chúng ta ngày mai đấy phụ nữ ạ!

Không dừng lại ở việc các con không nuôi nổi mẹ già nữa mà xa hơn là câu chuyện phụ nữ trong cách chọn chồng. Vẫn biết hôn nhân phải bắt nguồn từ tình yêu nhưng nó lại bền vững được nhờ tính thực tế. Các cô lúc yêu chỉ biết lao đầu vào yêu, xa nhau lâu quá rồi thì cưới nhanh cưới chóng để được về gần, song chẳng mấy ai nghĩ được sâu xa.

Khi chúng ta rời nhà bố mẹ đẻ đến làm dâu 1 gia đình khác, chúng ta có nghĩ đến 1 điều, người thiệt nhất chính là bố mẹ mình. Tại sao phụ nữ có thể (tự nguyện hay miễn cưỡng) hoàn thành chữ hiếu với gia đình chồng nhưng đến khi mẹ đẻ mình "cầu cứu" thế kia lại băn khoăn, do dự?

Ảnh minh họa

Từ trước tới nay, các cô vợ thường than vãn, lúc mâu thuẫn mẹ chồng - con dâu xảy ra, khi không có khả năng phân xử rạch ròi, công bằng, các ông chồng sẽ kết lại 1 câu: "Xin lỗi em, vợ không lấy người này thì lấy người khác còn mẹ chỉ có 1 mà thôi?".

Rồi các cô luôn hỏi chồng bằng những câu ngớ ngẩn kiểu: "Em với mẹ anh ngã xuống sông anh chọn cứu ai trước?" nhưng đã bao giờ các cô tự soi rọi lại mình?

Đừng nghĩ lấy chồng như 1 canh bạc để ngồi chờ hên xui. Chúng ta đang sống trong xã hội nào mà còn rập khuôn quan điểm "lấy chồng phải theo chồng, phụ thuộc chồng"?

Vợ hay chồng, con dâu hay con rể, con trai hay con gái đều phải có nghĩa vụ báo hiếu bố mẹ như nhau. Đó là trách nhiệm BẮT BUỘC, đừng lôi nhà chồng và chồng ra làm lý do cản trở hoặc "biết thế" đã thế này, thế kia.

Lấy chồng cũng như làm toán vậy. Điều đó không có nghĩa phụ nữ phải thực dụng, chúng ta sống thực tế, cân nhắc những cái được mất để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Khi mối quan hệ chưa sâu đậm, hãy tìm hiểu kĩ về tính cách, gia cảnh, quan điểm sống của anh ta, bàn bạc những vấn đề sau này có thể xảy đến. Rằng em phụng dưỡng bố mẹ anh thì anh cũng phải phụng dưỡng bố mẹ em, chí ít không làm được gì thì đừng cấm đoán hay gây cản trở việc em báo hiếu.

Có rất nhiều cách để cô vợ trên có thể giải quyết được khúc mắc, quan trọng là cô ấy có đủ quyết đoán để gạt bỏ những lý do thừa thãi hay không. Kinh tế có thể còn khó khăn, bố mẹ chồng ban đầu chưa hiểu, chồng phân vân nhiều yếu tố nhưng hãy coi đây là 1 cơ hội tốt cho bạn 1 lần nữa nhìn nhận những con người (có thể) sẽ theo bạn đến hết cuộc đời.

Đề xuất phương án tạm thời để làm tròn chữ hiếu, nếu chồng và bố mẹ vẫn không chịu hiểu, thông cảm thì bạn biết phải làm thế nào rồi đấy...

"Con gái đi lấy chồng..." thực chất chỉ là 1 quan niệm xưa cũ, mà đã cũ thì cần phải thay đổi tích cực cho phù hợp xã hội hiện tại. Thay vì việc suy nghĩ ân hận đã lấy chồng xa, hãy HÀNH ĐỘNG NGAY để sự ân hận không đến 1 lần nữa...

Theo Afamily
Link nguồn: https://afamily.vn/tam-su-day-song-mxh-cua-co-gai-lay-chong-xa-chi-1-cau-noi-nhuc-nhoi-cua-ba-me-ma-thuc-tinh-bao-nguoi-la-phu-nu-nhat-dinh-phai-doc-20210309081333485.chn
Tâm sự gái Việt 'sa lưới tình' trai Tây: Khung cảnh đáng sợ sau cánh cửa căn nhà phố Yên Hoa cùng lời thì thầm sởn da gà trước khi 'lâm trận'

Tâm sự gái Việt "sa lưới tình" trai Tây: Khung cảnh đáng sợ sau cánh cửa căn nhà phố Yên Hoa cùng lời thì thầm sởn da gà trước khi "lâm trận"

Bước vào trải nghiệm mới với một chàng Tây, cô gái Việt này tựa như tờ giấy trắng - hỏi gì cũng chẳng biết nhưng lại hào hứng để "được" vẽ lên. Ấy vậy, thực tại phũ phàng vượt ngoài sức tưởng tượng của cô và chắc chắn sẽ khiến chị em phải bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất