Tân Thủ tướng Anh cam kết sửa chữa 'sai lầm' của người tiền nhiệm

Tân Thủ tướng Anh cam kết sửa chữa 'sai lầm' của người tiền nhiệm

Tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak cho biết ông sẽ cố gắng sửa chữa những vấn đề do người tiền nhiệm Liz Truss để lại, khôi phục niềm tin chính trị và giải quyết "cuộc khủng hoảng kinh tế sâu sắc".

Phát biểu trước văn phòng mới ở Phố Downing sau khi được Vua Charles III bổ nhiệm ngày 25-10, ông Sunak đưa ra những cam kết đối với người dân. Ông cũng cảnh báo sẽ có những "quyết định khó khăn" phía trước.

"Tôi muốn tri ân người tiền nhiệm Liz Truss... Nhưng đã có một số sai lầm. Không phải do ác ý hay ý đồ xấu, thực tế là hoàn toàn ngược lại. Nhưng dù sao cũng là sai lầm.

Và tôi đã được bầu làm lãnh đạo đảng của tôi và thủ tướng của bạn, một phần để sửa chữa chúng. Tôi sẽ bắt đầu công việc đó ngay lập tức. Tôi sẽ đặt niềm tin và sự ổn định kinh tế vào trọng tâm của chương trình nghị sự chính phủ. Điều này có nghĩa sẽ có những quyết định khó khăn", ông Sunak nói.

Trước việc người dân phải đối mặt với giá năng lượng và thực phẩm tăng cao, ông Sunak, một trong những chính trị gia giàu có nhất trong Quốc hội Anh, cho biết ông hiểu được khó khăn của nhiều người dân.

"Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi không nản lòng. Tôi hiểu chức vụ cấp cao mà tôi đã chấp nhận và tôi hy vọng sẽ đáp ứng được các đòi hỏi của vị trí đó.

Vì vậy, tôi đứng đây trước các bạn, sẵn sàng lãnh đạo đất nước chúng ta trong tương lai. Tôi sẽ đặt nhu cầu của các bạn lên trên chính trị, tiếp cận và xây dựng một chính phủ đại diện cho những truyền thống tốt đẹp nhất của đảng tôi. Cùng nhau, chúng ta có thể đạt được những điều đáng kinh ngạc", ông hứa hẹn.

Nói về vấn đề Ukraine, tân Thủ tướng Anh cho biết London sẽ giúp Kiev trong cuộc xung đột với Nga. Trước đó, Điện Kremlin của Nga đã nói "không có hy vọng" quan hệ giữa Nga và Anh sẽ thay đổi dưới thời ông Sunak.

Trong khi đó, cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã gửi lời chúc mừng ông Sunak và kêu gọi Đảng Bảo thủ ủng hộ lãnh đạo mới.

Thu Phương
Link nguồn: https://afamily.vn/tan-thu-tuong-anh-cam-ket-sua-chua-sai-lam-cua-nguoi-tien-nhiem-20221025203018651.chn?fbclid=IwAR0KGb8O58pR5R8WyqPzCX_SLkfm6XgLrMzqYzkqioY1-aQ6m-3eyoy5dRM
Thủ tướng Anthony Albanese tiết lộ khoản tiền mặt trị giá 9,6 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

Thủ tướng Anthony Albanese tiết lộ khoản tiền mặt trị giá 9,6 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

Một khoản đầu tư hàng tỷ đô la của chính phủ liên bang vào cơ sở hạ tầng sẽ khởi động các dự án đường bộ và đường sắt trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất