Tăng cường các khoản thanh toán của Centrelink bao gồm Trợ cấp Thanh niên, trợ cấp khuyết tật, Austudy từ ngày 1 tháng 1

Tăng cường các khoản thanh toán của Centrelink bao gồm Trợ cấp Thanh niên, trợ cấp khuyết tật, Austudy từ ngày 1 tháng 1

Gần một triệu người Úc sẽ nhận được khoản trợ cấp tiền mặt trong năm mới, khi các khoản hỗ trợ của chính phủ tăng lên kể từ ngày 1 tháng 1.

Hơn 936.000 người đang nhận hỗ trợ thanh thiếu niên, sinh viên hoặc người chăm sóc sẽ thấy khoản thanh toán của họ tăng 6% khi chỉ số hóa có hiệu lực.

Các khoản thanh toán Trợ cấp Thanh niên sẽ tăng lần lượt là 22,40 đô la và 25,80 đô la mỗi hai tuần cho những người độc thân dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi sống ở nhà và 36,20 đô la cho những người sống xa nhà.

Những người có bạn đời và con cái sẽ được tăng thêm $39,20 mỗi hai tuần, trong khi bất kỳ ai có mối quan hệ không có con cái sẽ được tăng thêm $36,20.

Người Úc nhận Austudy cũng sẽ được tăng từ $36,20 đến $45,60 mỗi hai tuần.

Những người dưới 21 tuổi đang nhận trợ cấp hỗ trợ khuyết tật sẽ được tăng từ $31,10 lên $44,90.

Hơn 600.000 người chăm sóc sẽ được hưởng lợi khi trợ cấp cho người chăm sóc tăng lên $153,50 mỗi hai tuần.

Tỷ lệ dành cho ABSTUDY, hỗ trợ trẻ em bị cô lập, trợ cấp di chuyển, trợ cấp mồ côi kép và trợ cấp dược phẩm cũng sẽ tăng.

Sự gia tăng này là một phần của việc lập chỉ mục thường lệ diễn ra hàng năm vào tháng 1 để theo kịp những thay đổi của lạm phát.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết mức tăng này sẽ giúp những người nhận được hỗ trợ giải quyết được áp lực chi phí sinh hoạt.

Rishworth cho biết: “Hệ thống an sinh xã hội của Australia là một mạng lưới an toàn liên tục được củng cố và cải thiện để hỗ trợ tất cả những người Australia dễ bị tổn thương”.

“Thông qua việc lập chỉ mục thường xuyên, các khoản thanh toán của chúng tôi được điều chỉnh phù hợp với những thay đổi về chi phí sinh hoạt để duy trì sức mua của họ.”

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các khoản tăng thanh toán vào ngày 1 tháng 1 trên trang web của Bộ Dịch vụ Xã hội.


 

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/indexation-to-boost-centrelink-payments-including-youth-allowance-disability-pension-austudy-from-jan-1-c-12990396
Người mua sắm ở Coles 'bị mắc kẹt' bởi biện pháp an ninh mới nhất

Người mua sắm ở Coles 'bị mắc kẹt' bởi biện pháp an ninh mới nhất

Khi các siêu thị lớn của quốc gia tiến tới các biện pháp quyết liệt mới để chống lại điều mà họ cho là mức độ trộm cắp trong cửa hàng đang tăng vọt, một người mua hàng đã chia sẻ sự "không tin" của họ về việc "bị mắc kẹt" sau các cổng chống trộm.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất