Tăng cường hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở tiểu bang Victoria

Tăng cường hỗ trợ sức khỏe tâm thần ở tiểu bang Victoria

Một đạo luật mới về sức khỏe tâm thần và phúc lợi của tiểu bang Victoria sẽ được đưa ra quốc hội khi chính phủ tiểu bang đầu tư 200 triệu đô la để cải thiện hỗ trợ trong các trường học.

Dự luật, sẽ được giới thiệu vào thứ Ba, sẽ thay thế Đạo luật Sức khỏe Tâm thần 2014 và đảm bảo những người tìm kiếm dịch vụ chăm sóc tham gia nhiều hơn vào các quyết định về điều trị và hỗ trợ của họ.

Quá trình hiệp ước của Victoria cũng sẽ được công nhận và thừa nhận trong đạo luật mới.

Trong khi đó, chính quyền tiểu bang đã công bố 200 triệu đô la để mở rộng chương trình Sức khỏe Tâm thần ở Tiểu học của tiểu bang.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục James Merlino cho biết khoản tài trợ sẽ đảm bảo sức khỏe tâm thần và phúc lợi cho các nhà lãnh đạo trong chính phủ và các trường tiểu học phi chính phủ thu phí thấp vào năm 2026.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi biết rằng hơn một nửa số bệnh tâm thần biểu hiện ở tuổi 14. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có thể xác định và can thiệp sớm ở các lớp hai, ba, bốn, năm và sáu.”

Ủy ban Hoàng gia về Hệ thống Sức khỏe Tâm thần của Victoria đã khuyến nghị chính phủ mở rộng thí điểm trường học, hiện đã được tiến hành ở 100 trường học.

Giám đốc điều hành của Orygen Youth Health, Patrick McGrett cho biết đại dịch và các vụ đóng cửa đã làm trầm trọng thêm những lo ngại về sức khỏe tâm thần đối với trẻ em Victoria.

"Tất cả chúng ta đều biết rằng những người trẻ tuổi đã làm điều đó rất khó khăn trong thời gian diễn ra COVID", Giáo sư McGrett nói, lưu ý rằng nhu cầu được chăm sóc đã tăng 25%.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/boost-mental-health-support-vic-233048066.html
Cảnh báo virus RSV đe dọa sức khỏe trẻ em Úc

Cảnh báo virus RSV đe dọa sức khỏe trẻ em Úc

Các nhà nghiên cứu ở Sydney đã phát hiện ra rằng việc phong tỏa và hạn chế đi lại đã dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể địa lý cụ thể và sự bùng phát trái mùa của virus hợp bào hô hấp ở trẻ em (RSV).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất