Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasm ania

Tăng cường tài trợ cứu trợ lũ lụt cho NSW, Victoria và Tasm ania

Chính phủ liên bang đã thông báo sẽ cung cấp hơn 10 triệu đô la tài trợ bổ sung cho các nhà cung cấp Cứu trợ Thực phẩm và Khẩn cấp, sau lũ lụt gần đây và áp lực chi phí sinh hoạt.

“Chính phủ Lao động Albanese cam kết giúp đỡ những người gặp khó khăn và đảm bảo có các dịch vụ phù hợp để hỗ trợ điều đó,” Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

“Khoản tài trợ bổ sung này có nghĩa là 84 nhà cung cấp Cứu trợ Khẩn cấp có thể tiếp tục giúp đỡ người Úc khi họ cần nhất, cung cấp phiếu mua hàng, bưu kiện thực phẩm và quần áo, cũng như giới thiệu đến các dịch vụ khác.”

Khoảng 7,4 triệu đô la sẽ được phân phối cho 84 nhà cung cấp Cứu trợ Khẩn cấp trên khắp NSW, Victoria và Tasmania bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thêm 2,8 triệu đô la sẽ được chia sẻ giữa các nhà cung cấp Cứu trợ Thực phẩm trên toàn quốc.

Việc phân bổ kinh phí là theo khuyến nghị của Nhóm điều phối quốc gia.

Bà Rishworth nói: "Chúng tôi đã hành động ngay lập tức để đảm bảo có được sự hỗ trợ này. Chúng tôi cũng đã thực hiện bước cung cấp tài trợ một lần cho các nhà cung cấp cứu trợ lương thực quốc gia của chúng tôi".


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/relief-funding-boost-nsw-vic-210855540.html
Thêm tiền hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở Nam Úc xây nhà

Thêm tiền hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở Nam Úc xây nhà

Chính phủ Nam Úc sẽ cung cấp thêm kinh phí cho chỗ ở khẩn cấp khi nước lũ tiếp tục dâng cao ở sông Murray, ảnh hưởng đến các cộng đồng địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất