Tăng cường tài trợ để khuyến khích nhiều người Úc hỗ trợ cộng đồng

Tăng cường tài trợ để khuyến khích nhiều người Úc hỗ trợ cộng đồng

Các tổ chức tìn h nguyện sẽ nhận được thêm tài trợ trong nỗ lực thúc đẩy các dịch vụ và giúp đỡ những người dành thời gian cho cộng đồng của họ.

Hơn sáu triệu người Úc tình nguyện mỗi năm nhưng con số vẫn chưa đạt được như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Năm 2019, tỷ lệ người trưởng thành tham gia tình nguyện trong năm qua là 36%, nhưng đến tháng 4 năm 2022, tỷ lệ này đã giảm xuống còn 26%.

Điều này có nghĩa là có ít hơn gần hai triệu tình nguyện viên vào đầu năm 2022 so với trước đại dịch.

Chính phủ liên bang sẽ cung cấp 10 triệu đô la thông qua chương trình tài trợ tình nguyện hỗ trợ các tổ chức trên khắp nước Úc.

Các khoản tài trợ từ $1000 đến $5000 có thể được sử dụng để giúp các tình nguyện viên mua thiết bị hoặc hoàn trả chi phí nhiên liệu, vận chuyển và đào tạo.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết các tình nguyện viên đã cung cấp các dịch vụ thiết yếu như những người giúp đỡ trong thảm họa, hỗ trợ những người Úc dễ bị tổn thương và hỗ trợ các đội và sự kiện thể thao địa phương.

“Những khoản tài trợ được trao tại địa phương này giúp đảm bảo các cộng đồng là trung tâm của hoạt động tình nguyện và giúp chúng tôi duy trì một lĩnh vực tình nguyện kiên cường.”

Có hơn 2,1 triệu tình nguyện viên ở NSW, nhưng Lãnh thổ phía Bắc có số lượng cao nhất tính theo tỷ lệ phần trăm dân số với gần 35% người dân vùng lãnh thổ tình nguyện dành thời gian của họ vào năm 2022.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/funding-boost-encourage-more-aussies-173000794.html
Các tổ chức từ thiện của Úc nhận được 13,4 tỷ đô la quyên góp

Các tổ chức từ thiện của Úc nhận được 13,4 tỷ đô la quyên góp

Các tổ chức từ thiện của Úc đã thu được số tiền quyên góp trị giá 13,4 tỷ đô la trong năm tài chính 2020-21 và sử dụng hơn 10% tổng lực lượng lao động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất