Tăng lương Giáng sinh cho các y tá Queensland

Tăng lương Giáng sinh cho các y tá Queensland

Các y tá và nữ hộ sinh ở Queensland sẽ được tăng lương đúng dịp Giáng sinh sau một thỏa thuận thương lượng doanh nghiệp m ang tính bước ngoặt.

Bộ trưởng Y tế Yvette D'Ath cho biết thỏa thuận trả lương này là mức tăng lớn nhất đối với các y tá trên toàn quốc, khiến các y tá Queensland trở thành một trong những nơi được trả lương cao nhất ở Úc.

Bộ trưởng cho biết: “Gói tăng lương đầu tiên cho y tá sẽ được trả cho y tá và nữ hộ sinh trong tuần trước lễ Giáng sinh”.

Mức tăng bốn phần trăm sẽ được lùi vào tháng 4 năm 2022 với khoản thanh toán một lần cho y tá và nữ hộ sinh ngay trước Giáng sinh.

"Thỏa thuận bao gồm tăng lương bốn phần trăm, bốn phần trăm và ba phần trăm trong ba năm và thanh toán điều chỉnh chi phí sinh hoạt mỗi năm của thỏa thuận (giới hạn ở mức 3%) nếu CPI trong năm có liên quan cao hơn cao hơn mức tăng lương cơ sở”.

Thỏa thuận này tăng tỷ lệ phạt vào Chủ nhật và loại bỏ các khoản khấu trừ ngày nghỉ hàng năm cho các ngày lễ.

Beth Mohle của Hiệp hội Y tá và Nữ hộ sinh Queensland hoan nghênh thỏa thuận cho gần 55.000 y tá và nữ hộ sinh công của bang.

Bà Mohle nói: “Đây là một chiến thắng quan trọng và rất xứng đáng đối với các y tá và nữ hộ sinh của Queensland, những người đã cống hiến hết mình trong thời gian diễn ra dịch COVID-19 và mỗi ngày”.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/christmas-pay-rise-qld-nurses-222715466.html
Bão, mưa đá ập đến Queensland khi các thị trấn NSW chìm trong màu trắng

Bão, mưa đá ập đến Queensland khi các thị trấn NSW chìm trong màu trắng

Sấm sét nghiêm trọng và mưa đá đang hướng đến Queensland sau khi mưa đá khiến một thị trấn ở NSW trông giống như có tuyết rơi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất